Sau khi thất bại với 2 dự án mạng xã hội ảo Buzz và Wave thì Google lại trình làng thêm 1 dự án mới liên quan đến vấn đề này và được xem là có nhiều tính khả thi hơn để thu hút người dùng. Vào ngày hôm nay, Google đã chính thức trình làng việc thử nghiệm mạng xã hội ảo Google Plus (Google +) với 5 tính năng đặc biệt thú vị dành cho người dùng là +Circles, +Sparks, +Hangouts, +Mobile và +Huddle. Tuy nhiên, hiện tại thì bạn phải có thư mời mới có thể đăng nhập và trải nghiệm tính năng của mạng xã hội ảo này nhưng nó cũng sẽ sớm cho phép tất cả người dùng đăng ký.

Google + được đánh giá là 1 trong 5 dự án quan trọng nhất của Google hiện nay cùng với Gmail, Android, Chrome và Search. Nó mang đến những tính năng hoàn toàn mới cho người dùng với:

  • +Circles: cho phép người dùng quản lý nhóm và cập nhật tin tức trực tiếp hoặc email. Người dùng chỉ việc cho bạn bè vào những vòng tròn nhóm của mình cho dù họ có đăng ký mạng xã hội này hay không mà vẫn nhận được tin tức cập nhật.
  • +Sparks: cho phép người dùng tìm kiếm, chia sẽ những thông tin hữu ích từ những website, mạng xã hội ảo khác, những video, các tin tức rss.. Thuật toán của Google cũng cho phép cập nhật các thông tin mới khi có sự thay đổi.
  • +Hangouts: cho phép bạn chat video với bạn bè, người thân, nhóm cùng lúc có thể liên tục và lên đến 10 người.
  • +Huddle: tính năng này giống như việc chat nhóm trên điện thoại hoặc máy tính.
  • +Mobile và Instant Upload: cho phép người dùng truy cập bằng ứng dụng trên điện thoại và khả năng tải lên những đoạn video đang quay trực tiếp bằng camera của máy ảnh.

Google cũng đã phát hành ứng dụng mạng xã hội này dành cho người dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android và cho phép tải miễn phí trên Android Market: Market LinkTham khảo: Google Blog


Chủ đề tương tự: