Hiện nay với việc Google giới thiệu người dùng tại Mỹ ví điện tử sử dụng công nghệ cảm biến gần NFC cho phép người dùng dễ dàng thanh toán tiền mua hàng trực tiếp bằng điện thoại và sự phát triển của công nghệ này ở 1 số quốc gia như Nhật, Hàn cùng với sự quan tâm của nhiều hãng sản xuất điện thoại đã mở ra tương lai tương sáng cho công nghệ này. Mới đây một công ty của Trung Quốc có tên là Netcom đã chính thức giới thiệu loại thẻ nhớ microSD mới tích hợp cả chíp cảm biến này.

Với việc sử dụng loại thẻ nhớ này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm tính năng của công nghệ NFC mà không cần điện thoại phải tích hợp công nghệ này. Netcom đã giới thiệu phiên bản 8GB thẻ nhớ microSD đã tích hợp anten và chíp NFC bên trong. Mặt dù nhưng thông tin trên nghe có vẻ hấp dẫn nhưng nhìn chung việc thương mại hóa và phổ biến loại thẻ nhớ này không dễ dàng chút nào.

Để cho máy có thể làm việc với loại thẻ nhớ này thì thiết bị yêu cầu không được sử dụng nắp lưng bằng kim loại, anten tích hợp qua ít sẽ làm giảm đi tính hiệu truyền và cuối cùng phải cần 1 phần mềm tích hợp trên máy cho phép khả năng tương tác giữa 2 thiết bị.

Để demo của loại thẻ nhớ này thì Netcom đã mang đến 1 chiếc điện thoại thử nghiệm cùng 1 ứng dụng Java để máy có thể làm việc tốt. Theo chúng tôi thì việc phát triển ứng dụng khác dành cho hệ điều hành Android để giúp người dùng trải nghiệm công nghệ trên là không quá khó. Công ty này cũng cho biết đang làm việc với 1 công ty sản xuất điện thoại lớn để có thể sớm đưa loại thẻ nhớ này ra thị trường từ 3 đến 6 tháng nữa.Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: