Theo bản báo cáo tình hình các phiên bản hệ điều hành Android mới được công bố vào đầu tháng 6 này cho thấy, hệ điều hành Android Gingerbread phiên bản 2.3.3 đã có bước tăng mạnh trong khi những phiên bản thấp hơn điều có mức giảm nhẹ. Riêng phiên bản dành cho máy tính bản Honeycomb thì phiên bản 3.0 vẫn giữ mức 0,3%, trong khi đó thì phiên bản mới 3.1 API 12 mới xuất hiện những cũng đã có mức tăng là 0,3%. Điều này được cho là việc những chiếc tablet Xoom đã nâng cấp lên phiên bản mới 3.1, trong khi đó thì nhiều hãng khác như Acer, Asus cũng cho ra mắt máy tính bản nhưng lại sử dụng phiên bản 3.0.

Đánh chú ý nhất trong các thông số này chính là việc phiên bản Gingerbread 2.3.3 đã có mức tăng mạnh thêm 5,1% từ 3% vào đầu tháng 5 nhưng hiện nay con số này đã tăng lên 8,1%. Phiên bản Gingerbread khác là 2.3 cũng có mức tăng nhẹ từ 3% lên 3,1% vào đầu tháng này. Điều này cũng không có gì lại khi mà trong tháng rồi đã có nhiều chiếc điện thoại của HTC và Samsung đồng loạt nâng cấp, cũng như việc nhiều chiếc điện thoại cài hệ điều hành mới này được bán ra như Samsung Galaxy SII...

Bên cạnh đó các phiên bản Android trước đây bao gồm cả phiên bản 2.2, 2.1, 1.6, 1.5 điều có mức giảm nhẹ lần lượt mất đi 1,3%, 3,3%, 0,5% và 0,4% thị phần. Theo dự đoán thì trong tháng 6 này, thị phần hệ điều hành Froyo sẽ tiếp tục giảm mạnh do nhiều sản phẩm cài hệ điều hành này sẽ nâng cấp như Droid X, Droid Pro, Galaxy S, EVO 4G, Desire HD... lên phiên bản Gingerbread 2.3.3.

Tham khảo: Android


Chủ đề tương tự: