Từ trước đến nay những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android do nhà mạng AT&T phân phối điều đã bị chặn tính năng cho phép cài ứng dụng ngoài Android Market. Điều này gần như đã cấm người dùng cài các ứng dụng không được Google kiểm tra hoặc các ứng dụng bị crack chia sẽ trên mạng. Tuy nhiên mới đây, người phát ngôn của nhà mạng này cho biết cơ chế này sẽ bị thay đổi và sắp tới những chiếc điện thoại Android của họ có thể cài ứng dụng không cần Android Market.

Có 3 chiếc điện thoại đầy tiên hỗ trợ khả năng này là Samsung Captivate, HTC Inspire 4G và Aria và sau đó 1 thời gian thì LG Thunder cũng sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên, AT&T cho biết chưa làm việc với Motorola để mở tính năng trên cho Atrix 4G cũng như những chiếc điện thoại do hãng này cung cấp.

Trích AT&T: "Trong tháng 3, chúng tôi đã thông báo ý định đến các khách hàng sử dụng thiết bị Android về việc được phép cài ứng dụng bên thứ 3. Trong tương lai, các thiết bị Android của chúng tôi phân phối bao gồm cả Samsung Infuse 4G sẽ có khả năng này. Trong 1 vài tuần tới những chiếc điện thoại Android của chúng tôi đáp ứng yêu cầu sẽ được nâng cấp hỗ trợ tính năng này. Bản nâng cấp sẽ chuyển đến người dùng 1 cách tự động".

Tham khảo: AT&T & Androidcentral


Chủ đề tương tự: