Người dùng những chiếc điện thoại CDMA như EVO 4G với việc có camera phía trước hỗ trợ chat video với bạn bè ở bất cứ mọi nơi thông qua mạng 3G hay Wifi là điều hết sức thuận lợi. Tuy nhiên do việc nhà mạng SFONE vẫn cứ trì hoãn việc nâng cấp lên mạng 3G EVDO Rev A/B thay vào đó vẫn sử dụng mạng 3G yếu hơn là Rev0 đã làm cho 1 số ứng dụng không hỗ trợ tính năng này. Ứng dụng chat video Yahoo trên hệ điều hành Android là một ví dụ rỏ rằng nhất. Yahoo đã thẳng tay cấm người dùng không thể chat video nếu sử dụng mạng 3G Rev0 của Sfone với ý do mạng quá yếu không đáp ứng được yêu cầu.

Nhìn chung thì tôi cũng phải công nhận tốc độ kết nối mạng này chỉ đáp ứng được 1 mặt như cầu nào đó chớ việc xem phim trên Youtube, download tài liệu hay cả chat video trên mạng 3G Rev0 của Sfone thì bạn không nên mơ là nó sẽ nhanh. Tốc độ tải dữ liệu khá chậm và thua xa so với các mạng 3G HSPA khác của Viettel, Vinaphone hay Mobifone đang triển khai.

Vì vậy nếu bạn sử dụng 1 chiếc điện thoại Android CDMA do HTC sản xuất có thể cấu hình EVDO Rev0 trên mạng Sfone thì phải biết sống chung với lũ thôi và chờ đến khi lời hứa qua nhiều năm của ban quản trị nhà mạng này thực hiện đó là nâng cấp lên mạng 3G tốt hơn Rev A/B thì mai ra chúng ta mới thấy được thật sự đóng là 1 mạng 3G.


Ảnh chụp từ EVO 4G khi thực hiện chat video trên 3G Sfone
Tham khảo: Droidviet


Chủ đề tương tự: