Mới đây theo bản báo cáo của công ty phân tích nền tảng di động Distimo cho thấy, mặt dù kho ứng dụng dành cho điện thoại Iphone nhiều hơn Android đến trên 130.000 ứng dụng nhưng số ứng dụng miễn phí thì thua xa. Dựa theo biểu đồ do công ty này đưa ra thì kho ứng dụng AppStore dành cho Iphone chỉ có 1/3 là miễn phí, trong khi đó thì Android Market của Google có đến trên 2/3 với khoản 134.342 là các trò chơi và ứng dụng miễn phí. Như vậy là người dùng những chiếc điện thoại Android sẽ không phải lo chuyện có tiền mua máy mà không tiền mua ứng dụng.

Distimo cũng cho biết kho ứng dụng của Iphone gần như đã bão hòa và trong 5 tháng tới thì Android Market của Google sẽ vương lên vị trí số 1 trên bản xếp hạng này. Sự phát triển này có thể phát sinh từ việc đã có nhiều thiết bị chạy hệ điều hành Android của hàng loạt hãng sản xuất. Tất cả tạo điều kiện cho những nhà phát triển ứng dụng dễ dàng phát triển hơn và có nhiều cơ hội tăng doanh thu hơn.

Xét về số lượng thì đứng thứ 3 trong bản xếp hạng là các ứng dụng dành cho máy tính bản Ipad của Apple nhưng hầu hết 3/4 số ứng dụng cho thiết bị này điều có giá bán và không được miễn phí. Như vậy có thể thấy, người dùng các thiết bị của Apple vừa phải mất tiền mua máy, vừa phải móc thêm hầu bao để chi cho các ứng dụng. Trong khi đó thì hầu hết các ứng dụng cần thiết và thuộc dạng siêu hot như trò chơi Angry Birds, ứng dụng văn phòng, tiện ích... điều miễn phí.

Tham khảo: androidapps


Chủ đề tương tự: