Apple nộp đơn kiện Samsung, hãng này cho rằng các mẫu smartphone và tablet thuộc dòng Galaxy của hãng điện tử Hàn Quốc là bản sao của iPhone và iPad. Galaxy là dòng máy sử dụng hệ điều hành Android của Google, nền tảng trực tiếp cạnh tranh với Apple trên cả hai phân khúc tablet và điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trong đơn kiện của mình, Apple tập trung vào thiết kế của các máy họ Galaxy như giao diện, biểu tượng trên màn hình.

Đơn kiện được Apple nộp lên tòa án thứ 6 tuần trước cáo buộc Samsung vi phạm các sáng chế và thương hiệu của Apple, "đây là một sự sao chép rõ ràng", phát ngôn viên của Apple tuyên bố. Trong đơn kiện của mình, Apple cho rằng Samsung đã sao chép các icon với hình vuông cong góc. Tổng cộng, "Quả táo" phàn nàn Samsung vi phạm 16 điểm và 10 bằng sáng chế.

Đại diện của Samsung nói, công ty sẽ bảo vệ sở hữu trí tuệ của mình và sẽ tích cực ứng phó với vụ kiện. "Samsung đã phát triển các công nghệ cốt lõi và liên tục tăng cường danh mục đầu tư sở hữu trí tuệ, đó là chìa khóa làm nên sự thành công liên tục của chúng tôi".

Kể từ khi bị Nokia kiện, Apple liên tục cáo buộc các nhà sản xuất khác sao chép thiết kế, phần mềm của hãng trong đó có vụ Apple kiện lại Nokia và kiện cả HTC.Bloomberg hôm qua đưa tin, Ủy ban thương mại quốc tế liên bang Mỹ khuyến cáo, HTC và Nokia không phải chịu trách nhiệm về các sáng chế của Apple liên quan đến điện thoại thông minh.

John Jackson, nhà phân tích của hãng CCS Insight nhận định, Samsung hiện là đối thủ lớn nhất của Apple trên phân khúc tablet. "Rõ ràng, họ không có ý định để cho Apple một mình đi trong phân khúc này", Jackson nói.
Tham khảo: Sohoa


Chủ đề tương tự: