Mặt dù đang làm mưa làm gió trên thị phần bộ xử lý dành cho máy tính nhưng Intel lại không có sản phẩm nào được chút ý để đưa vào những thiết bị di động thông minh ngày nay như tablet, điện thoại thông minh... Để cạnh tranh tốt hơn với những hãng khác như Nvidia, Samsung, ARM ... mới đây Intel đã trình làng bộ xử lý mới "Oak Trail" Z670 hỗ trợ tốt cho những hệ điều hành di động hiện nay. Phiên bản thương mại của bộ xử lý này đã sẵn sàng vào đầu tháng 5 tới.

Intel cho biết đã có hơn 35 chiếc tablet sẵn sàng sử dụng chíp xử lý của họ đến từ các hãng như Evolve III, Fujitsu Limited, Lenovo, Motion Computing, Razer, và Viliv. Tuy nhiên so với Tegra II với bộ xử lý 2 nhân thì Intel Z670 chỉ có lõi đơn với tốc độ mõi nhân là 1.5GHz (hơi thua thiệt 1 chút so với những bộ xử lý khác) nhưng hỗ trợ tốt việc xem video chuẩn HD 1080p, tiết kiệm pin, lướt web nhanh hơn, hỗ trợ cổng HDMI, USB 2.0 và nền tảng Adobe Flash mới.

Intel Atom Z670 được thiết bị dựa trên chíp Intel® SM35 Express hỗ trợ nhiều hệ điều hành hơn các đối thủ của mình với việc có thể chạy được hầu hết các hệ điều hành như: Android, MeeGo và Windows. Netbook và tablet sẽ là 2 sự lựa chọn tốt nhất để trang bị bộ xử lý này.

Tham khảo: Intel


Chủ đề tương tự: