Hãng Adobe đang tiến thêm 1 bước nửa để mở rộng khả năng làm việc của ứng dụng đồ họa Photoshop CS5 của mình bằng việc giới thiệu những công cụ kết nối trực tiếp đến những chiếc máy tính bản. Vào ngày hôm nay 11/4, Adobe đã chính thức giới thiệu đến khách hàng bộ công cụ Photoshop® Touch Software Development Kit giúp cho những nhà phát triển ứng dụng dễ dàng tạo ra các ứng dụng cho điện thoại hoặc tablet tích hợp khả năng tương tác với phần mềm PhotoShop CS5 hoặc các Extended mở rộng của ứng dụng này.

Photoshop Touch SDK kết hợp với những mã script mới trong ứng dụng Photoshop CS5 phiên bản dành cho máy tính sẽ cho phép làm việc trên tablet chạy hệ điều hành Android, iOS và BlackBerry. Tuy nhiên, ban đầu thì hãng này chỉ mới phát triển demo cho người khách hàng 3 ứng dụng dành cho Ipad: Adobe Color Lava, Adobe Eazel và Adobe Nav. Bộ SDK sẽ giúp cho những nhà phát triễn dễ dàng tạo ứng dụng mới cho hệ điều hành Android và các nền tảng khác.

Những nhà phát triển ứng dụng sẽ được miễn phí tải bộ SDK này từ hôm nay cho phiên bản dành cho hệ điều hành MAC và Windows tại www.adobe.com/devnet/photoshop. Trong khi đó thì 3 ứng dụng Adobe Color Lava, Adobe Eazel và Adobe Nav sẽ có mặt trên kho ứng dụng iTunes App Store vào đầu tháng 5 với giá từ $1,99-$4,99.
Adobe Color Lava


Adobe Color Lava


Adobe Photoshop Eazel


Adobe NavTham khảo: Adobe


Chủ đề tương tự: