Với hơn 300.000 thiết bị mới active mỗi ngày và đang làm mưa làm gió trên thị trường hệ điều hành dành cho di động và máy tính bản. Google đang có những kế hoạch mới mang hệ điều hành Android của mình đến gần với môi trường doanh nghiệp hơn. Theo đó bộ ứng dụng Google Apps đang làm việc cho cả người dùng đầu cuối và IT trong môi trường doanh nghiệp và trường học. Trong nhiều năm qua, chúng ta cũng thấy việc hệ điều hành Android đang tiến gần đến môi trường doang nghiệp hơn như việc giúp quản trị viên quản lý các thiết bị Android thông qua trình duyệt web, tính năng hợp thư quan trọng Priority Inbox trong Gmail, chỉnh sửa tài liệu qua Google Docs.

Vào ngày 7/4/2011, Google đã giới thiệu thêm 3 tính năng mới giúp cho hệ điều hành Android để làm việc trong môi trường doanh nghiệp như tăng cường bảo mật và kết nối. Bộ sản phẩm Google Apps dành cho doanh nghiệp và giáo dục đã bắt đầu trang bị những tính năng này:

  1. Bộ ứng dụng Google Apps Device Policy 2.0 mới dành cho những thiết bị cài hệ điều hành Android 2.2 Froyo trở lên giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm lại thiết bị khi bị mất hoặc trộm bằng cách định vị nó trên bản đồ, chuông điện thoại, thay đổi mã PIN và mật khoản thông qua website My Devices.

  2. Quản trị viên của công ty có thể quản lý mã hóa dữ liệu và thiết bị, cũng như mã hóa dữ liệu lưu trữ trên tablet hệ điều hành Android 3.0 với ứng dụng Google Apps Device Policy 2.0.
  3. Ứng dụng Google Apps Lookup cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm danh bạ và liên hệ với mọi trong tổ chức. Người dùng chỉ việc gỏ hoặc nói tên hoặc địa chỉ email của nhân viên và sau đó sẽ hiển thị đầy đủ thông tin. Để xem thông tin từ ứng dụng Google Apps thì quản trị công ty cần bật tính năng "Shared Contacts" cho nhân viên nào thì nhân viên đó mới có khả năng này. Ứng dụng phù hợp cho thiết bị chạy hệ điều hành Android 2.1 trở lên.

Tham khảo: googleenterprise


Chủ đề tương tự: