Đầu tiên chúng ta đã nghe nói về việc HP sẽ thiết kế hệ điều hành webOS để chạy trên nền hệ điều hành Windows nhưng rỏ rằng là Google không có kế hoạch tương tự. Nhưng mới đây, một công ty mới có tên là BlueStacks đang làm việc để đưa ra 1 giải pháp cho phép chạy ứng dụng Android trong nền hệ điều hành Windows của Microsoft.

Nghe ra thì cũng rất thú vị, tuy nhiên câu hỏi ở đây là ai lại cần chạy ứng dụng Android trên nền Windows và để làm gì? Và hơn thế nữa là các ứng dụng Android chỉ thiết kế dành cho điện thoại thông minh và tablet chớ không thiết kế cho máy tính hoặc laptop.

Hiện tại thì BlueStacks đang đi theo hướng phát triển 1 hệ điều hành Android hoàn thiện dựa trên nền tảng ảo hóa để chạy đầu đủ các tính năng trên hệ điều hành Windows 32bit. Hiện tại những phiên bản thử nghiệm đầu tiên với hệ điều hành Android 2.2 chạy trên chiếc máy tính 28-inch HP TouchSmart với những kết quả khả quan. Các tác vụ trao đổi dữ liệu giữa 2 hệ điều hành cho thấy tính tươi sáng của dự án.

Tuy nhiên, Google sẽ không cho phép kho ứng dụng Android Market chạy trên nền tảng này vì nó sẽ làm phân hóa hệ điều hành Android vốn đã mệt lắm với hàng loạt dòng tablet và điện thoại đủ cấu hình như hiện nay. Nếu thêm máy tính vào danh sách hỗ trợ thì các nhà phát triển ứng dụng sẽ rất đau đầu trong việc thiết kế giao diện phù hợp cho tất cả. Kho ứng dụng Amazon AppStore sẽ là sự lựa chọn thay thế.

Tham khảo: slashgear


Chủ đề tương tự: