Hiện nay trên thế giới các đại gia công nghệ đang phân chia rỏ rằng để phát triển dịch vụ thanh toán di động NFC, cái mà được xem sẽ là nền tảng thanh toán chủ đạo trong tương lai không xa. Bước đầu hiện nay chúng ta đã thấy nổi lên nhiều liên doanh để chuẩn bị cho dịch vụ thanh toán này như Samsung với Visa, Google với Master Card và Citybank, liên doanh Isis của 3 nhà mạng Verizon, T-Mobile và AT&T, Nokia, Microsoft, Amazon thì tự mình phát triển riêng. Mới đây nhà mạng thứ 3 của Mỹ là Sprint cũng cho biết sẽ tự mình phát triển dịch vụ này và sẽ bắt đầu cung cấp cho khách hàng vào cuối năm nay.

Phó chủ tịch các tảng sản phẩm của nhà mạng Sprint cho biết, nhà mạng của ông đang làm việc cho mạng lưới và thiết bị hỗ trợ công nghệ giao tiếp gần NFC, cái mà cho phép những chiếc điện thoại thông minh có thể dễ dàng thanh toán chỉ với 1 thao tác vỗ nhẹ hoặc để trước những máy thanh toán điện tử.

Sprint hứa hẹn sẽ mang đến cho những khách hàng mới cũng như nâng cấp thiết bị hỗ trợ cho những khách hàng hiện nay của họ. Nhà mạng này cũng cho biết so với liên doanh Isis vốn sẽ trừ tiền theo tỷ lệ phần trăm cho mõi hóa đơn thì Sprint sẽ chia sẽ doanh thu bán hàng mã giảm giá cũng như quảng cáo nhắm mục tiêu. Các báo cáo thanh toán sẽ gửi đến cho khách hàng thường xuyên.

Theo dự kiến thì Sprint sẽ ra mắt dịch vụ thanh toán giao tiếp gần NFC trước cuối năm nay và sẽ sớm hơn liên doanh liên doanh Isis của 3 nhà mạng Verizon, T-Mobile và AT&T. Tuy nhiên không phải điều gì đi trước cũng sẽ chiến thắng, còn nhớ Sprint cũng chính là nhà mạng đầu tiên tại Mỹ triển khai mạng 4G Wimax nhưng thành công đã không được như mong đợi.

Tham khảo: bloombergChủ đề tương tự: