Chúng tôi hôm nay lại mang lại tin buồn cho những bạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone 7. Gần đây trên diễn đàn XDA, 1 thành viên bmazloum đã cho đăng tải 1 biểu đồ so sánh tính năng 3 hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh là Android, iOS và Windows Phone 7 từ một nhà bán lẻ tại Saudi Arabia. Biểu đồ này gần như cho thấy hệ điều hành mới nhất dành cho di động của Microsoft không hỗ trợ gì nhiều, trong khi đó thì Android khá thân thiện khi hỗ trợ đầy đủ.

3 điểm duy nhất mà 1 chiếc điện thoại Windows Phone 7 có là chương trình đồng bộ nhạc với Zune, hỗ trợ Email Exchange và giao diện tích hợp Facebook. Trong khi đó thì hệ điều hành Android chỉ thiếu không hỗ trợ Silverlight ra thì tất cả các tính năng khá điều hỗ trợ, cần chú ý các bạn thêm rằng trong 3 hệ điều hành so sánh thì không ai hỗ trợ tính năng này. Biểu đồ này cũng chỉ ra rỏ sự thân thiện của hệ điều hành Android đối với những nhà sản xuất và nhà phát triển khi mà có đến 6 tính năng điều do những bên thứ 3 hỗ trợ như video calling, xem và chỉnh tài liệu microsoft office, x-box...

Ứng viên nằm ở giữa với khả năng hỗ trợ tương đối là hệ điều hành iOS của Apple dành cho những chiếc điện thoại độc quyền Iphone của mình. Nhưng hệ điều hành này vẫn chưa hỗ trợ 1 số tính năng quan trọng mà người dùng cần có như Flash, bộ nhớ ngoài, hệ thống widget. Đây có thể sẽ là 3 tính năng trong 1 tương lai gần sẽ không thể thấy khi bạn mua 1 chiếc Iphone.

Tham khảo: XDA
Chủ đề tương tự: