So với bản thống kế tình hình các phiên bản hệ điều hành Android vào ngày 15/3 thì đầu tháng 4 này (tức là chỉ cách nhau 15 ngày) vẫn không có nhiều bất ngờ diễn ra. Thị phần hệ điều hành Android 2.1 trở xuống tiếp tục giảm, trong khi đó thì Froyo và Gingerbread tiếp tục tăng, phiên bản Android 3.0 dành cho máy tính bản đứng yên. Về mặt xu hướng thì thị phần các phiên bản hệ điều hành Android diễn ra ý chan xu hướng của giữa tháng trước.

Đầu tiên bản báo cáo cho thấy thị phần hệ điều hành Android 1.5, 1.6 và 2.1 điều có mức giảm mạnh chỉ sau 15 ngày với tỉ lệ lần lượt là 2,7%, 3,5% và 27,2%. Nhưng vậy có thể thấy tổng cộng 3 phiên bản này đã mất đi 3,5% thị phần. Phiên bản Froyo vẫn tiếp tục giữ vững đà tăng hạng với việc chiếm được số thị phần mạnh nhất từ 3,5% mất đi của các phiên bản trên. Froyo vào đầu tháng 4 này đã vương lên chiếm 63,9% thị phần, tăng thêm 2.6% trong vòng nữa tháng qua.

Tiếp đến chung ta có thể thấy hệ điều hành Android những phiên bản mới có sự tăng nhẹ với việc Android Gingerbread 2.3 và 2.3.3 đã có mức tăng lần lượt là 0,1% và 0,7% vương lên chiếm 0,8% và 1,7% vào đầu tháng 4 này. Điều này có được là do những chiếc điện thoại Nexus S đã hoàn thành nâng cấp lên phiên bản Android mới 2.3.2 và nhiều sản phẩm mới đã ra mắt với việc cài hệ điều hành này. Trong khi đó thì phiên bản Android 3.0 Honeycomb vẫn dữ nguyên mức thị phần 0,2%.

Theo dự đoán thì trong tháng 4 này chúng ta sẽ thấy thị phần hệ điều hành Android 3.0 có mức tăng mạnh với việc hàng loạt nước như Mỹ, Châu Âu và Châu Á bán ra nhiều chiếc tablet sử dụng phiên bản này như Motorola Xoom (3G, Wifi), LG Optimus Pad, Galaxy Tab 10.1... Có thể hệ điều hành Android 2.2 Froyo sẽ giảm nhẹ trong tháng này nhường chổ cho Gingerbread với việc Sony Ericsson bán đồng loạt nhiều dòng sản phẩm chủ lực sử dụng phiên bản Android di động mới nhất này. Bên cạnh đó, Samsung cũng tiến hành nâng cấp Gingerbread cho hàng triệu khách hàng mua chiếc điện thoại Galaxy S I9000, Motorola Droid X, Droid 2, Desire Z, T-Mobile G2 bị lộ bản rom nâng cấp mới...

Tham khảo: Android
Chủ đề tương tự: