Ngay sau khi những thông tin về việc Google hợp tác với MasterCard và Citigroup chuẩn bị ra mắt dị vụ thanh toán di động NFC trên nền tảng hệ điều hành Android thì Samsung cũng có những động tác tương tự. Tại London Anh, 2 hãng Samsung và Visa đã thông báo chính thức sự hợp tác để mang đến cho người dùng dịch vụ thanh toán di động NFC tại sự kiện Olympics 2012.

Dịch vụ sẽ được triển khai đầu tiên tại thành phối thủ đô London của Anh với hơn 60.000 điểm bán lẻ và thanh toán sẵn sàng cho việc triển khai dịch vụ này. Visa cũng đang làm việc với những ngân hàn tại Anh để sớm được chấp nhận nền tảng thanh toán tiện dụng qua điện thoại thông minh này.

Samsung sẽ chịu trách nhiệm đảm nhận việc thiết kế sản phẩm phù hợp với công nghệ và dịch vụ thanh toán mới này. Ban đầu thì 1 số chiếc điện thoại thông minh của hãng sẽ trình làng tại sự kiện Olympic và Paralympic Games với SIM Card đã được bật hệ thông thanh toán của Visa sẽ cho phép thanh toán dễ dàng tại các cửa hàng bán lẻ. Sau thế vận hội thì liên minh của Visa và Samsung sẽ mở rộng thị trường thanh toán này sang nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tham khảo: Engadget
Chủ đề tương tự: