Amazon đang tận dụng hệ thống máy tính điện thoại đấm mây cho những dịch vụ mới của mình. Vài ngày trước chúng ta đã thây việc kho ứng dụng Amazon AppStore cho phép người dùng sử dụng trong vòng 30 phút ứng dụng trước khi mua trên nền tảng điện thoại đám mây và bây giờ là đến 2 dịch vụ mới Cloud Drive và Cloud Player cho Web và Android.

Với dịch vụ Amazon Cloud Drive thì người dùng có thể lưu những bài hát hay cả album nhạc mình vừa tại Amazon MP3 Store trên hệ thông máy chủ của Amazon. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và người dùng không cần trả thêm bất cứ khoản phí nào.

Trong khi đó thì dịch vụ Amazon Cloud Player có khả năng chạy trên nền Web và những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Dịch vụ này sẽ cho phép người dùng nghe trực tiếp những bản nhạc mới mua, lưu trữ trên Cloud Drive với 5GB miễn phí và có thể nâng cấp lên đến 20GB. Cloud Player trên nền Web sẽ cho phép người dùng có thể nghe, tìm kiếm trong thư viện, tạo danh sách bài hát hoặc tải về máy tính.

Nếu người dùng muốn sử dụng dịch vụ Cloud Player trên hệ điều hành Android thì phải cài ứng dụng Amazon MP3. Tương tự nhưng trên nền Web, khi chạy ứng dụng này trên hệ điều hành Android thì người dùng cũng có thể lưu bài hát đã mua trên Cloud Player, nghe nhạc trực tuyến từ thư viện Cloud Player, download các bản nhạc về điện thoại và tablet Android.

Tham khảo: Amazon


Chủ đề tương tự: