Khi Google phát hành chiếc điện thoại thứ 2 của mình mang tên Nexus S đã mở ra 1 hình thức thanh toán tiền mua hàng hóa mới đó là qua NFC. Tuy nhiên việc đưa hình thức thanh toán này vào thực tế sẽ không phải là dễ dàng và Google đang có những bước đi đầu tiên để sớm đưa công nghệ này vào cuộc sống. Cần nói thêm là hiện nay thì hệ điều hành Android phiên bản 2.3.3 đã hỗ trợ cho phép lập trình các ứng dụng thanh toán qua hình thức này.

Theo báo cáo của Wall Street Journal thì Google đã đạt được thỏa thuận với 2 đối tác là MasterCard và Citigroup để đưa vào thử nghiệm hệ thống tham toán này. Theo như công bố thì ban đầu thì người dùng chiếc điện thoại Nexus S sẽ tiên phong và nhiều chiếc điện thoại Android tiếp theo sau sẽ hỗ trợ dịch vụ này. Các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Citigroup có thể sử dụng điện thoại hỗ trợ chíp NFC với VeriFone.

Công ty VeriFone sẽ cung cấp những thiết bị và đầu đọc để người tiêu dùng có thể thực hiện việc thanh toán với thẻ tính dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ. Các đầu đọc mới cũng cho phép khách hàng thông qua điện thoại thông minh.

Với việc phát triển này, Google đang mở ra cho chính mình cơ hội tăng lợi nhuận quảng cáo với dịch vụ thanh toán di động. Hệ thống thanh toán này sẽ cho phép Google kết nối với những nhà bán lẻ, đề nghị với khách hàng các cửa hàng gần nhất, các mã giảm giá khi mua hàng và dễ dàng thanh toán hóa đơn chỉ với 1 chiếc điện thoại hỗ trợ NFC. Các đầu đọc hỗ trợ công nghệ NFC đã sẵn sàng cho hàng ngàn cửa hàng trên toàn nước Mỹ.

Theo dự kiến thì Google sẽ chính thức đưa vào vận hành hệ thống thanh toán này vào cuối năm nay. Trong khi đó thì những nhà mạng như Verizon Wireless, AT&T, T-Mobile đã thành lập những nhóm cho biết họ sẽ hợp thành liên minh cho phép khách hàng chi trả tiền hàng hóa trên hóa đơn thanh toán điện thoại của mình.

Tham khảo: wsj


Chủ đề tương tự: