Trong khi người khi mua ứng dụng trên Android Market sẽ có 15 phút để dùng thử ứng dụng trên chiếc điện thoại của mình và nếu không thấy vừa ý có quyền trả lại ứng dụng này thì mới đây kho ứng dụng Android AppStore của Amazon lại có chiêu thức khác. Theo đó, Amazon sẽ đưa vào tính năng "Test Drive" cho phép người dùng truy cập và dùng thử ứng dụng trong vòng 30 phút trước khi mua trên máy ảo trực tiếp từ trang web của hãng.

Ban đầu thì tính năng này chỉ mới áp dụng cho các khách hàng truy cập kho ứng dụng trên trình duyệt máy tính cho các khách hàng tại Mỹ. Máy ảo Android dùng để dùng thử ứng dụng được xây dựng trên nền Flash cho đó người dùng phải cài ứng dụng này cho trình duyệt.

Khi thao tác với máy ảo Android thì người dùng có thể thực hiện được nhiều tính năng ngoài việc dùng thử ứng dụng ra như: lướt web, xem ảnh, xóa ứng dụng, nghe đài FM... Tất cả những tính năng nằng điều chạy trên máy điện toán đấm mây Amazon Elastic Compute Cloud (EC2).

Trích Amazon: "Nhấn vào nút "Test drive now" sẽ cho phép người dùng copy ứng dụng đến Amazon Elastic Compute Cloud (EC2), một dịch vụ cung cấp theo yêu cầu máy tính trên nền điện toán đấm mây cho những nhà phát triển. Khi bạn click hình mô phỏng điện thoại bằng chuột máy tính thì chúng tôi sẽ gửi các yêu cầu qua mạng đến ứng dụng đang chạy trên Amazon EC2, điều này cũng giống như bạn đang điều khiển các ứng dụng trên điện thoại cảm ứng bằng ngón tay. Dịch vụ của chúng tôi sẽ chuyển trở lại các video và âm thanh đến máy tính của bạn. Điều này diễn ra vào thời gian thực cho phép bạn trải nghiệm các tính năng ứng dụng tương tự như trên điện thoại ".

Tham khảo: Amazon & EngadgetChủ đề tương tự: