Khi Vivo và Oppo từng ra mắt một chiếc điện thoại có hệ thống camera selfie nâng cao vào giữa năm 2018, các nhà đánh giá và người tiêu dùng đã bị ấn tượng bởi thiết kế toàn màn hình, không có màn hình, nhưng cũng lo ngại về độ bền của điện thoại với bộ phận chuyển động. Trên thực tế, trong bài đánh giá về Oppo Find X, tôi đã gọi điện thoại là một quyết định mua hàng rủi ro cho người tiêu dùng trung bình. Tôi hầu như không đơn độc, sự đồng thuận của các phương tiện truyền thông công nghệ về việc di chuyển các bộ phận máy ảnh là chúng có thể dễ bị hỏng cơ sớm hơn là sau này.


Nhưng tín dụng cho Vivo và Oppo, vì hơn một năm sau, tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với những chiếc máy ảnh chuyển động này, tôi cũng không nghe thấy bất kỳ câu chuyện thất bại đáng kể nào từ các đồng nghiệp hoặc trên internet. Có vẻ như camera selfie pop-up có động cơ không phải là một quyết định phần cứng rủi ro như vậy.


Cho đến bây giờ, đó là. Tôi đã thử nghiệm điện thoại đầu tiên (và có lẽ là cuối cùng) của Samsung với máy ảnh bật lên trong tuần qua và đến ngày thứ hai, tôi đã bắt đầu thấy các triệu chứng của lỗi máy móc. Xem video dưới đây.
Các thiết bị Samsung này sử dụng hệ thống camera nâng cao phức tạp hơn, không chỉ nâng lên xuống mà còn lật về phía trước và phía sau. Đây là một hệ thống thậm chí còn ít lỗi hơn so với các camera bật lên tiêu chuẩn được thấy trong các thiết bị Xiaomi hoặc OnePlus gần đây . Đơn vị ban đầu của tôi mà tôi mua cho thấy các triệu chứng của sự cố cơ học. Nhưng công bằng mà nói, tôi cũng đã thử nghiệm hai đơn vị khác và những đơn vị đó đều ổn, vì vậy có lẽ đơn vị ban đầu của tôi là một đơn vị bị lỗi hiếm. Mặc dù tôi phải đề cập rằng đơn vị đánh giá của cộng đồng người hâm mộ lớn nhất của SamMobile trên mạng Internet cũng cho thấy các triệu chứng tương tự.
Galaxy A80 là một phần của dòng điện thoại A của Samsung, một dòng tầm trung nằm bên dưới dòng S và Note hàng đầu theo thứ tự mổ. Mặc dù người ta sẽ có một thời gian khó khăn để biết rằng từ một hoặc hai cái liếc mắt, bởi vì A80 trông rất tuyệt. Nó có một màn hình lớn, 6,7 inch không bị gián đoạn mà không bị cắt hay làm mờ; mặt sau bằng kính bóng đẹp và đầu đọc dấu vân tay trong màn hình. Mô-đun máy ảnh có vấn đề đó cũng có vẻ tuyệt vời, một hệ thống ba ống kính bao gồm cảm biến chính 48 megapixel; một camera góc rộng; và một camera cảm biến độ sâu TOF (thời gian bay). Nhìn bề ngoài, nó trông giống như một chiếc điện thoại đỉnh cao.
Nhưng đào sâu hơn một chút và đôi mắt được đào tạo sẽ thấy sự thỏa hiệp. Màn hình hiển thị ở đây chỉ là một bảng điều khiển 1080p, và không phải là độ phân giải Quad HD mà Samsung nổi tiếng. Máy quét dấu vân tay trong màn hình sử dụng công nghệ ánh sáng quang học chứ không phải giải pháp siêu âm mà Samsung tự hào tuyên bố là vượt trội khi ra mắt cùng với S10. Bộ vi xử lý bên trong cũng là Snapdragon 730, một lớp đầy đủ dưới 855 được sử dụng trong Samsung Galaxy S10. Thiết bị này cũng thiếu sạc không dây, loa âm thanh nổi hoặc chống nước, mặc dù điều này sẽ được mong đợi, với các bộ phận chuyển động.


Bây giờ, hầu hết những thiếu sót này không thực sự quan trọng. Snapdragon 730 vẫn còn đủ mạnh để xử lý các tác vụ hàng ngày đối với hầu hết mọi người và không có sạc không dây hoặc chống nước hầu như không phải là một công cụ giảm giá. Nói chung, A80 hoạt động tốt.
Hình ảnh chụp trong ngày tất cả nhìn tốt. Thương hiệu của Samsung quá bão hòa được tìm thấy ở đây, nhưng tôi thực sự có xu hướng thích màu đỏ phóng đại, màu xanh lá cây tươi tốt và màu vàng đục lỗ. Máy ảnh góc rộng, tương tự, thực hiện công việc, và Samsung thậm chí đã sửa lỗi méo hình thùng nghiêm trọng nhìn thấy trong ảnh góc rộng của S10. Nhưng vì máy ảnh góc rộng chỉ 8 megapixel, chi tiết hơi mềm và không mong muốn hình ảnh sẽ đẹp khi được chiếu trên màn hình máy tính. Trong khi đó, cảm biến TOF được sử dụng để xác định khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh, do đó, điện thoại có thể tạo ra hiệu ứng hiệu ứng độ sâu trường ảnh thực tế hơn. Samsung đã phát triển một chế độ video tận dụng ống kính này và kết quả rất tốt.


Phần mềm bên trong gần như giống hệt với phần mềm được tìm thấy trong Galaxy S10, đó là Android 9 được gói trong One UI của Samsung. Vẫn còn tương đối mới, One UI sạch và tối thiểu và là một cải tiến lớn so với phần mềm Samsung trước đây.


Về các tác vụ cơ bản của điện thoại thông minh, không có gì nhiều người có thể làm với chiếc Galaxy S10 hàng đầu mà họ không thể làm với Galaxy A80. Trên thực tế, A80 cung cấp giắc cắm tai nghe (S10 không có) và pin 3.700 mAh lớn hơn một chút có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị cả ngày mà không gặp vấn đề gì.


Máy ảnh đó ...


Như đã đề cập, mô-đun camera nâng trên đơn vị của tôi bắt đầu hoạt động bất thường vào ngày thứ hai. Bây giờ hãy bỏ qua điều đó và kiểm tra các camera. Cảm biến 48 megapixel trong A80, giống như nhiều bản phát hành gần đây khác của Trung Quốc, thực sự được sử dụng để chụp ảnh 12 megapixel đã được xử lý bằng pixel, một quá trình trong đó dữ liệu có giá trị bốn pixel được kết hợp thành một. Điều này cho phép những cảm biến camera kém hơn sử dụng thuật toán phần mềm để tăng chi tiết, phạm vi động và màu sắc.
Bạn có thể tham khảo thêm thay màn hình Samsung A80
Hoặc thay mặt kính Samsung A80


Chủ đề tương tự: