Sau khi Amazon cho ra mắt kho ứng dụng AppStore dành cho hệ điều hành Android thì đã có những tín hiệu cho thấy nhiều nhà sản xuất trò chơi muốn sang hỗ trợ kho ứng dụng này hơn là Android Market của Google. Trong khi còn đó đơn kiện của Apple yêu cầu đóng cửa kho ứng dụng này thì Rovio Mobile và nhà mạng AT&T muốn chuyển hướng của mình sang hỗ trợ kho ứng dụng của Amazon. Mới đây nhất là hãng sản xuất trò chơi hàng đầu thế giới Gameloft cũng có những bước đi tương tự.

Thật ra thì ngoài việc bán các trò chơi của mình trên kho ứng dụng Android Market thì từ lâu rồi Gameloft vẫn mở cửa website của mình cho người dùng mua game trực tiếp. Điều này cho thấy việc Gameloft không hài lòng với việc bảo vệ bản quyền và ảnh hướng đến doanh số bán ra các game của họ khi phân phối qua kênh truyền thống của Google. Bây giờ họ cảm thấy Amazon sẽ bảo vệ họ tốt hơn Google.

Giám đốc điều hành của Michel Guillemot đã nói về Amazon như là 1 nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới nơi mà người tiêu dùng thoải mái sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua bất cứ thứ gì như xem phim trực tuyến cũng như cung cấp 1 nền tảng hoàn hảo cho các trò chơi di động.

Trích Gameloft: "Hệ thống của Amazon đã được quản lý nơi mà chúng tôi không tìm thấy quá nhiều phiên bản lậu các trò chơi của chúng tôi hoặc các chương trình độc hại. Vì vậy đối với người tiêu dùng đó thật sự là nơi an toàn để mua 1 ứng dụng".

Tham khảo: Reuters, Droid Gamers


Chủ đề tương tự: