Chỉ vài ngày sau khi nhà bán lẻ Amazon đưa vào hoạt động kho ứng dụng App Store dành cho hệ điều hành Android của mình thì đã xuất hiện những động thái từ các nhà mạng. Mới đây trên blog Facebook của mình, hãng phát triển trò chơi Rovio Mobile đã cho biết rằng: nhà mạng AT&T đang làm việc để sớm có thể mua trò chơi của hãng từ kho ứng dụng Amazon Appstore.

Vài giờ sau đó, nhà mạng AT&T cũng đã chứng nhận thông tin trên. Trích AT&T: "Chúng tôi đang làm việc để mang đến cho khách hàng Android của mình cơ hội truy cập vào kho ứng dụng bên thứ 3. Điều này cần phải nâng cấp hệ thống của chúng tôi và sắp xếp lại với Amazon. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin trong tương lai gần".

Tuy nhiên, 1 tin xấu ở đây là AT&T còn muốn nhiều hơn khi có kế hoạch cài kho ứng dụng này trên các thiết bị do mình phân phối. Điều này sẽ tạo ra các ngoại lệ về chính sách của Android Market đối với các thiết bị với việc phát hành bản rom cập nhật chứa kho ứng dụng Amazon Appstore. Google sẽ không ngồi yên khi miếng bánh của mình bị ảnh hưởng?

Tham khảo: Facebook


Chủ đề tương tự: