Nhóm phát triển hệ điều hành Android đã chính thức thông báo trên blog của mình về việc cho ra mắt hệ thống In-App Billing trên Android Market vào tuần tới. Còn nhớ trong tháng 2 thì Google đã chính thức giới thiệu hệ thống này trên hệ điều hành Android 3.0. Hiện giờ các công đoạn kiểm tra thử hiện thống này đã gần như hoàn tất và những nhà phát triển ứng dụng có thể tiến hành việc chạy thử cũng như kiểm tra quá trình làm việc của hệ thống.

Với In-App Billing thì những nhà phát triển ứng dụng sẽ dễ dàng triển khai việc buôn bán bên trong 1 ứng dụng. Nói dễ hiểu hơn ví dụ Bên A có 1 trò chơi đưa lên Android Market, trong trò chơi này để tăng khả năng chơi thì người dùng có thể mua thêm bảo bối, vũ khí, quần áo cho nhân vật, tiền xu trong game... Việc mua những tính năng này sẽ diễn ra ngay bên trong của ứng dụng với dịch vụ mới này của Google.

Để chuẩn bị cho việc này, những nhà phát triển ứng dụng có thể đưa ứng dụng của mình lên Android Market để người dùng kiểm tra thử hoặc tự mình tạo tài khoản để kiểm tra tính năng này. Trong quá trình kiểm tra thì dịch vụ In-app Billing sẽ hoạt động chính xác như những gì mà người dùng sẽ thao tác.

Tuy nhiên, nhóm phát triển Android vẫn chưa đưa ra cách thức thế nào mà nguồn dùng có thể trả tiền để thực hiện tính năng In-App Billing. Nhiều khả năng sẽ là công cụ quen thuộc Google Checkout hoặc 1 tùy chọn thanh toán qua trực tiếp qua thẻ thanh toán qua tế như Visa, Master Card...

Tham khảo: Android Blog


Chủ đề tương tự: