Cứ như là thông lệ thường thấy khi Google phát hành 1 phiên bản hệ điều hành Android mới thì tổ chức mã nguồn mở của họ AOSP sẽ công bố mã nguồn để cho cộng đồng Android có thể dễ dàng chế biến ra những bản Rom mới tương thích với nhiều dòng điện thoại Android khác nhau nhưng Android 3.0 Honeycomb sẽ là ngoại lệ. Trong tương lai gần thì mã nguồn hệ điều hành này sẽ không được công bố rộng rãi và chỉ chuyển đến cho những nhà sản xuất thiết bị mà thôi.

Điều này cho thấy, Google đang cố gắng hạn chế những thiết bị như điện thoại có thể cài được hệ điều hành này. Google vẫn khẵng định rằng hệ điều hành này được thiết kế dành cho tablet nhưng điều đó đang đặt ra nhiều nghi ngờ khi hàng loạt những chiếc điện thoại trên thị trường vẫn có thể chạy tốt hệ điều hành này. Nhiều khả năng Google không muốn Honeycomb xuất hiện trên điện thoại di động mà thay vào đó có thể là 1 phiên bản khác hệ điều hành này như Ice.

Trích Google: "Android 3.0 Honeycomb được thiết kế dành cho những thiết bị có màn hình lớn và cải thiện hiển thị các tính năng trên Android như widget, multi-tasking, trình duyệt web, tính năng cảnh báo chú ý vào tùy chỉnh. Trong lúc này chúng tôi vui mừng khi trang bị những tính năng này cho máy tính bản Android, chúng tôi cũng đang làm việc trước khi cung cấp chúng cho những thiết bị khác như điện thoại. Cho đến lúc đó, chúng tôi quyết định không cung cấp mã nguồn hệ điều hành Honeycomb. Chúng tôi cam kết cung cấp Android là nền tảng mở cho nhiều thiết bị và sẽ công bố mã nguồn khi sẵn sàng ".

Tham khảo: BusinessWeek


Chủ đề tương tự: