Ngày 24/5/2011, hãng RIM đã chính thức công bố chiếc tablet đầu tiên của mình BlackBerry PlayBook. Kèm theo thông báo chính thức đó là việc thừa nhận chiếc tablet này sẽ hỗ trợ việc chạy các ứng dụng Android và các ứng dụng BlackBerry Java. Với việc hỗ trợ này thì chiếc tablet của RIM vừa ra đời đã có 1 kho ứng dụng cực lớn không thua kém ai từ Google và các ứng dụng củ của mình. Theo kế hoạch thì chiếc tablet này sẽ xuất hiện trên thị trường vào ngày 19/4 tới tại Mỹ và Canada.

Tuy nhiên, chỉ có những ứng dụng nào có khả năng chạy trên hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread thì mới có thể chạy trên PlayBook. RIM cũng sẽ sớm phát hành bộ kit lập trình SDK hỗ trợ cho những nhà phát triển ứng dụng có thể dễ dàng tạo ra những ứng dụng mới cho chiếc tablet của mình.

RIM sẽ đưa vào tùy chọn "App Players" giúp cho người dùng dễ dàng cài và sử dụng các ứng dụng Android 2.3. RIM cho biết, người dùng sẽ dễ dàng tải các ứng dụng App Players, Android và BlackBerry Java từ kho ứng dụng BlackBerry App World của mình.

Tham khảo: RIM & Androidcentral


Chủ đề tương tự: