Google cho biết họ đã tạo điều kiện cho điện thoại thông minh có thể diễn giải và "đọc to" ngôn ngữ ký hiệu.


Công ty công nghệ đã không tạo ra một ứng dụng của riêng mình nhưng đã xuất bản các thuật toán mà họ hy vọng các nhà phát triển sẽ sử dụng để tạo ra các ứng dụng của riêng họ.
Cho đến hiện tại, loại phần mềm này chỉ hoạt động trên PC.
Các nhà vận động từ cộng đồng khiếm thính đã hoan nghênh động thái này, nhưng nói rằng công nghệ có thể đấu tranh để nắm bắt hoàn toàn một số cuộc hội thoại.
Trong một blog về AI , các kỹ sư nghiên cứu của Google Valentin Bazarevsky và Fan Zhang cho biết ý định của công nghệ được công bố tự do là "cơ sở để hiểu ngôn ngữ ký hiệu". Nó được tạo ra trong quan hệ đối tác với công ty phần mềm hình ảnh MediaPipe.
"Chúng tôi rất vui mừng khi thấy những gì mọi người nghĩ ra. Về phần chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để làm cho công nghệ mạnh mẽ hơn và ổn định việc theo dõi, tăng số lượng cử chỉ mà chúng tôi có thể phát hiện được", người phát ngôn của Google nói với BBC.
Google thừa nhận đây là bước đầu tiên. Các nhà vận động cho biết một ứng dụng chỉ tạo ra âm thanh từ tín hiệu tay sẽ bỏ lỡ mọi biểu cảm trên khuôn mặt hoặc tốc độ ký và những điều này có thể thay đổi ý nghĩa của những gì đang được thảo luận.
Ngoài ra, bất kỳ chủ nghĩa khu vực tồn tại trong một khu vực địa phương sẽ không được bao gồm.


Jesal Vishnuram, giám đốc công nghệ của Tổ chức khiếm thính, cho biết sáng kiến ​​này là bước khởi đầu tốt để nghe mọi người, nhưng nó cần phải được kết hợp với các khả năng khác.
"Từ quan điểm của một người điếc, sẽ có ích hơn cho phần mềm được phát triển có thể cung cấp các bản dịch văn bản hoặc âm thanh tự động sang Ngôn ngữ ký hiệu Anh (BSL) để giúp các cuộc hội thoại hàng ngày và giảm sự cô lập trong thế giới nghe", ông nói.
Ngón tay ẩn

Cho đến bây giờ, khi cố gắng theo dõi bàn tay trên video, uốn ngón tay và búng tay của cổ tay đã ẩn các bộ phận khác của bàn tay. Điều này nhầm lẫn các phiên bản trước của loại phần mềm này.
Google áp dụng biểu đồ trên 21 điểm trên các ngón tay, lòng bàn tay và mu bàn tay, giúp dễ hiểu tín hiệu bàn tay hơn nếu tay và cánh tay vặn hoặc hai ngón tay chạm nhau.
Các nhà cung cấp phần mềm lớn khác của Hoa Kỳ đã phát triển các công nghệ đã cố gắng đọc to ngôn ngữ ký hiệu trên PC.
Năm ngoái, Microsoft đã hợp tác với Viện kỹ thuật quốc gia dành cho người khiếm thính sử dụng máy tính để bàn trong các lớp học giúp học sinh khiếm thính thông qua một dịch giả thuyết trình .


Trong một blog, các sinh viên mô tả trước đây đã bỏ lỡ một số điều mà các giáo sư của họ đã nói vì họ phải tiếp tục chuyển sự chú ý từ người phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu của con người sang những gì được viết trên bảng.
Nhưng bằng cách có tất cả các thông tin xem được trình bày qua máy tính để bàn, vấn đề đã được giải quyết.
Ở những nơi khác trên thế giới, các nhà đổi mới đã tạo ra công nghệ tự trồng tại nhà.
Một nhà phát triển 25 tuổi ở Kenya đã chế tạo một đôi găng tay haptic dịch ngôn ngữ ký hiệu sang một ứng dụng Android đọc to văn bản.

xem thêm bài viết: bánh xe nâng điện


Chủ đề tương tự: