Trong khi Microsoft đang tiến hàng cuộc kiện tụng với Apple về sự độc quyền trong thương hiệu App Store thì Amazon có vẻ như không sợ khi chuẩn bị phát hành không ứng dụng App Store riêng của mình dành cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Mới đây, Apple đã chính thức đệ đơn kiện Amazon xâm phạm App Store thương hiệu đã đăng ký của mình nhưng điều này không ai lấy làm lạ vì đã có những dự báo chắc chắc trước đây.

Hiện nay thì Amazon dù là 1 nhà phân phối và bán lẽ là chính nhưng cũng có sự cạnh trang với Apple với những dòng máy đọc sách điện tử kindle của mình. Đơn kiện chính thức đã được Apple đệ trình lên tòa án liên ban miền bắc California vào ngày 18/3 cáo buộc Amazon đã xâm phạm đến nhãn hiệu của hãng, cạnh tranh không lành mạnh và yêu cầu tòa án ra lệnh ngăn không cho Amazon sử dụng thương hiệu "App Store" cho kho ứng dụng của mình.

Apple đã giải thích rằng: "Amazon đã sử dụng tên thương hiệu App Store đã đăng ký của Apple cho chương trình phát triển ứng dụng trên nền tảng di động". Trong khi đó thì người phát ngôn của Amazon Mary Osako đã không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này và cho biết quá trình đang giải quyết nên chưa đưa ra bình luận gì vào thời điểm này.

Sau khi vụ việc được công bố thì đã có những biến động giá cổ phiếu của 2 hãng trên sàn chính khóa Nasdaq với việc Amazon giảm đi 1,7% và chỉ còn $164,53/1 cổ phiếu, trong khi đó thì Apple tăng 2.6% lên $339,30/1 cổ phiếu.

Tham khảo: Bloomberg


Chủ đề tương tự: