Nhờ được trang bị chuẩn kết nối UFS 3.0 mới sẽ giúp cho OnePlus 7 xách tay có tốc độ kết nối nhanh hơn Galaxy S10.

Phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn Universal Flash Storage (UFS) được công bố lần đầu tiên vào đầu năm 2018 hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi băng thông bộ nhớ của tiêu chuẩn UFS 2.1 hiện đang được sử dụng trên các mẫu flagship.


Nhờ đó, các ứng dụng sẽ mở nhanh hơn, tốc độ truy cập các tệp sẽ nhanh hơn và các trò chơi cũng được tải trong thời gian ngắn hơn. Ngoài ra, điện thoại UFS 3.0cũng khởi động nhanh hơn và xử lý các tệp hình ảnh - video có dung lượng lớn hơn một cách dễ dàng.
Ban đầu, Galaxy S10, Galaxy S10+ và Galaxy S10e được đồn là những điện thoại thông minh đầu tiên có bộ lưu trữ UFS 3.0. Sau đó, Samsung quyết định chỉ dành riêng tính năng này cho Galaxy Fold. Nếu được phát hành theo lịch dự kiến là vào ngày 26 tháng 4, Galaxy Fold sẽ trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ UFS 3.0.


Mặc dù vậy, Samsung đã gặp phải một số vấn đề với Galaxy Fold và quyết định hoãn vô thời hạn ngày lên kệ. Như vậy, khi ra mắt vào ngày 14/5 tới, OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro sẽ trở thành những smartphone đầu tiên và duy nhất trên thế giới tich hợp bộ nhớ chuẩn UFS 3.0, giúp chúng nhanh hơn đáng kể so với các đối thủ.


Hiện tại, các tin đồn cho rằng OnePlus 7 sẽ là một phiên bản nâng cấp của OnePlus 6T, trong khi OnePlus 7 Pro sẽ hoàn thiện với màn hình Fluid AMOLED có tần số quét 90 Hz, hỗ trợ 5G ở một số khu vực nhất định và sở hữu camera selfie pop-up cùng 3 camera sau.

Chủ đề tương tự: