Amazon đã có 1 khoản thời gian để kéo những nhà phát triển ứng dụng triển khai những ứng dụng trên kho ứng dụng App Store mới của mình và công việc có vẻ như đã hoàn thành. Wired dẫn nguồn tin khẳng định rằng kho ứng dụng này sẽ có mặt vào 2 ngày nửa tức là vào ngày 22/3 tới đây. Như vậy là người dùng những thiết bị Android có thêm 1 kho ứng dụng nửa để có thể so sánh giá và mua những ứng dụng mà mình cần dễ dàng hơn cũng như chấm dứt việc độc quyền của Android Market.

Còn nhớ trong tuần này các fans Android đã phát hiện ra nhà bán lẻ này đã đưa vào hoạt động thử nghiệm kho ứng dụng tại địa chỉ http://www.amazon.com/apps với 48 ứng dụng được triển khai kèm theo giá bán. Tuy nhiên, nó đã sớm được tháo bỏ sau khi mọi chuyện bị lộ.

Với kho ứng dụng Amazon AppStore này thì người dùng có thể sẽ mất nhiều thời gian để mua ứng dụng và làm tăng cơ hội với sự dễ dàng chia sẽ những ứng dụng trên mạng và gián tiếp ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của những nhà phát triển ứng dụng. Người dùng có thể mua ứng dụng qua website của Amazon hoặc ứng dụng Amazon trên điện thoại, sau đó họ sẽ nhận được link tải của ứng dụng từ server của Amazon hay server của nhà bán ứng dụng.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin chú ý rằng hệ thống thanh toán của Amazon trãi rộng nhiều nước hơn so với Google Checkout, đo đó sẽ có nhiều người dùng tại nhiều quốc gia có cơ hội mua ứng dụng hơn so với sự độc quyền hiện nay của Android Market.

Tham khảo: Wired


Chủ đề tương tự: