Tại sự kiện MWC 2019, McAfee công bố rằng họ sẽ tái hợp tác với Samsung để cài đặt phần mềm chống malware McAfee VirusScan lên Galaxy S10. Trước đây, công ty trụ sở Santa Clara cũng đã từng ký hợp đồng với gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi để Galaxy S8 sở hữu phần mềm an ninh này. Bên cạnh đó, Galaxy S7/S7 Edge, Galaxy S6/S6 Edge và Galaxy Note 5 cũng được bổ trợ tính năng này.

Flagship mới nhất của ông lớn Hàn Quốc sẽ tích hợp sẵn dịch vụ Samsung Secure Wi-Fi - ứng dụng do McAfee đứng sau. App này sẽ bảo vệ thông tin mật của chủ nhân bằng cách mã hoá chúng, qua đó mà rủi ro khi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng/riêng không mật khẩu cũng sẽ được giảm bớt. Sự kiện Secure Wi-Fi chỉ dành cho thị trường Mỹ và một số quốc gia nhất định ở Châu Âu. Khi sử dụng, Samsung sẽ Free 250MB hàng tháng, người sử dụng có khả năng lựa chọn các gói dung lượng to hơn theo ngày hoặc theo tháng.
Một điều đáng chú ý là thông cáo báo chí của McAfee không hề đề cập thông tin gì liên quan đến công cụ của họ sẽ giúp thiết bị Android chống lại phần mềm độc hại như thế nào. Malware trên Android có tới muôn hình vạn trạng, Bởi thế không có một giải pháp nào là toàn diện để bảo đảm dế yếu của mọi người được an toàn.

Các bản vá bảo mật mà nhà sản xuất tung ra mỗi tháng tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều đem so với ứng dụng như McAfee. Xiaomi cũng trang bị một trình diệt virus của Clean Master vào giao diện của chính mình, nhưng có không ít nghi vấn cho rằng họ đang lợi dụng nó để lấy thông tin của chủ nhân máy. Vấn đề xoay quanh việc, người dùng Android Đôi khi có cần một app anti virus hay không, vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi và chưa có lời giải xác đáng cho câu hỏi này.
Xem thêm: Thay màn hình Samsung S10 ở đây giá bao nhiêu?

Chủ đề tương tự: