Sau Redmi Note 7 thì hãng điện thoại Xiaomi cũng sẽ ra mắt Redmi Note 7 Pro vào cuối tháng 2 này. Model này sẽ được cải tiến đáng kể về mặt cấu hình.
Trên thực tế, Xiaomi dự định trang bị cảm biến Sony IMX586 cho Redmi Note 7 tuy nhiên vấn đề về nguồn cung đã khiến công ty chuyển sang sử dụng cảm biến GM1 của Samsung. Các thông tin trên đã được tiết lộ tại sự kiện ra mắt ngày hôm qua. Redmi cho biết Redmi Note 7 Pro sẽ hướng tới những người dùng có yêu cầu cao về chụp ảnh và sẽ ra mắt sau dịp Tết Nguyên Đán.


Dựa vào thông báo trên, có thể thấy rõ ràng cảm biến Samsung GM1 không tốt bằng Sony IMX586. Câu hỏi đặt ra là chúng có những điểm gì khác biệt và hiệu suất chụp ảnh chênh lệch nhau ra sao?


Sony IMX586 với bộ lọc màu Quad BayerMặc dù cả hai cảm biến này đều có kích thước điểm ảnh 0,8μm, tuy nhiên Sony IMX586 sử dụng bộ lọc màu Quad Bayer được bố trí 4×4 với 2×2 pixel liền kề cùng màu, cho số điểm ảnh lên tới 48 triệu, trong khi cảm biến GM1 của Samsung gộp 4 điểm ảnh vật lý lại thành 1 điểm ảnh lớn hơn, thực tế chỉ chụp được ảnh 12MP nhưng gộp lại thành 48MP.


Samsung GM1 48MP với bộ lọc màu Bayer.Chính vì vậy, ngay cả khi ảnh xuất ra từ cảm biến GD1 là 48MP, tuy nhiên nó không thể có chất lượng cao bằng IMX586 khi đây là cảm biến 48MP thực sự. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt về hiệu suất chụp ảnh khi phóng to hình ảnh được chụp bằng cả hai cảm biến camera này.
Liệu rằng cảm biến camera có phải điểm khác biệt giữa Redmi Note 7 và Redmi Note 7 Pro? Câu trả lời có lẽ là không, cho dù có thiết kế tương tự, các thông số kĩ thuật như màn hình và dung lượng pin có thể sẽ không thay đổi, tuy nhiên khả năng cao Redmi Note 7 Pro sẽ đi kèm với chipset mạnh mẽ hơn.


Rõ ràng, Redmi Note 7 vẫn là một chiếc điện thoại có thiết kế cao cấp, cấu hình mạnh mẽ nhưng lại đi kèm mức giá bán không hề tương xứng bởi vì nó quá rẻ. Nếu bạn đang tìm mua một thiết bị trong phân khúc tầm trung, bạn nên tham khảo thêm về chiếc điện thoại này. Đối với những ai đang có ý định chờ Redmi Note 7 Pro, hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ phải trả nhiều tiền hơn để sở hữu phiên bản này.

Chủ đề tương tự: