Nếu bạn chọn 1 chiếc điện thoại thông minh để duyệt web mọi lúc mọi nơi thì Iphone sẽ là sự lựa chọn sai làm của bạn. Thật vậy theo báo cáo mới đây của Blaze Software cho thấy, trình duyệt web mặt định trên hệ điều hành Android có khả năng lướt web nhanh hơn đến 52% so với Safari của Apple trang bị trên Iphone. Kết quả kiểm tra cho thấy, người dùng thiết bị Android chỉ mất 2,1 giây để vào web, trong khi người dùng Iphone phải mất đến 3,2 giây.

Nhiều bạn cho thấy vài giây chỉ là 1 khoản thời gian nhỏ nhưng thật sự nó sẽ là ác mộng với bạn nếu cùng lúc bạn tải về nhiều trang web khác nhau. Thật chí ngay cả khi Apple cải thiện JavaScript trong phiên bản iOS 4.3 cũng không mang lại nhiều sự thay đổi cho Iphone.

Các kết quả trên đã được thự hiện với thiết bị test là chiếc điện thoại Nexus S với hệ điều hành Android 2.3 và Iphone 4 với hệ điều hành iOS 4.3. Đã có 45.000 website thay gia vào đợt kiểm tra này trên cả mạng Wifi lẫn 3G. Trong đó có đến 84% số website trình duyệt web Android chạy nhanh hơn và chỉ có 16% website Iphone vào nhanh hơn.

Đây đúng là 1 tin buồn cho những khách hàng đã lỡ mua nhầm Iphone để lướt web !

Tham khảo: Blaze Software


Chủ đề tương tự: