Sau khi hãng Motorola tiến hành nâng cấp hệ điều hành Android 3.0.1 cho chiếc tablet Xoom vào ngày hôm qua để chuẩn bị cho việc tải Adobe Flash 10.2 từ kho ứng dụng Android Market. Hãng Adobe đã chính thức thông báo vào ngày hôm nay về phiên bản Flash mới này, theo đó thì phiên bản Flash 10.2 sẽ có giá trị từ ngày 18/3 tới.

Flash Player 10.2 sẽ hỗ trợ cho những thiết bị đủ tiêu chuẩn chạy hệ điều hành Android 2.2 Froyo, Android 2.3 Gingerbread và 1 phiên bản Beta dành cho Android 3.0.1 Honeycomb.

Những tính năng của Adobe Flash 10.2:

  • Hỗ trợ tăng tốc phần cứng khi xem video chuẩn H.264 (chỉ áp dụng cho Android 3.0.1): tính năng này sẽ giúp cho người dùng giảm việc sử dụng CPU khi xem video chuẩn H.264 độ nét cao.
  • Tích hợp xâu hơn vào trình duyệt web mặt định Android (chỉ áp dụng cho Android 3.0.1): Flash Player được tích hợp vào trình duyệt web Android 3.0 giúp cho việc lướt web nhanh hơn và tốt hơn, nội dung tương tác sẽ giống như phiên bản dành cho desktop. Trong khi đó thì đối với trình duyệt web Android 2.2 và Android 2.3 thì nội dung flash vẫn tách riêng trên phần code HTML.
  • Cải thiện hiệu suất cho điện thoại thông minh và tablet mới nhất: Flash 10.2 cải thiện hiệu suất sử dụng tận dụng lợi thế của bộ xử lý lõi kép, dùng chíp đồ họa để hỗ trợ xem video, game flash hoặc nội dung web flash được tích hợp trong những chiếc điện thoại và tablet mới. Những thiết bị hiện tại hỗ trợ tích nâng này bao gồm MOTOROLA ATRIX™ 4G, MOTOROLA XOOM™ và LG Optimus 2X.
  • Hỗ trợ bàn phím soft keyboard: người dùng những thiết bị cảm ứng sẽ được trải nghiệm sự tương tác tối ưu hóa những nội dung phong phú yêu cầu việc nhập liệu. Điều này sẽ đơn giản hơn cho những nhà phát triển những ứng dụng với nhiều loại màn hình khác nhau, làm nó dễ dàng hơn cho việc phát triển cho desktop và di động. Một ActionScript API mới sẽ cho phép tự động khởi động hiển thị bàn phím.

Tham khảo: Adobe Blog


Chủ đề tương tự: