Mặc dù kho ứng dụng App Store của Apple có tầm ảnh hưởng lớn hơn so với Android Market, tuy nhiên, một số nhà phát triển cho biết họ đã rất thành công với việc bán phần mềm trên nền tảng di động của Google. Spacetime Studios, một nhà phát triển thường xuyên cung cấp các ứng dụng phổ biến trên cả 2 nền tảng cho rằng công ty luôn duy trì được lượng người dùng tích cực trên Android.

Theo một thống kê từ Computerworld, game nhập vai 3D trực tuyến Pocket Legends của Spacetime Studios có lượt tải về xấp xỉ 9000 lần mỗi ngày trên Android Market. Trong khi đó, tỉ lệ này chỉ nằm ở khoảng từ 3000 đến 4000 lần mỗi ngày trên iOS.

Số lượt người tải về tương đương với mức chênh lệch về doanh thu giữa 2 nền tảng. Người dùng Android luôn tạo ra doanh thu nhiều hơn so với người dùng iOS từ 30 đến 50%, trong đó bao gồm cả lợi nhuận từ việc mua ứng dụng và dịch vụ quảng cáo trên ứng dụng. Ngoài ra, người dùng Android còn có tần số sử dụng ứng dụng gấp 3 lần người dùng iOS và tỉ lệ click xem quảng cáo trên ứng dụng cũng nhiều hơn 3 lần.

Giám đốc điều hành Spacetime Studios, Gary Gattis nói: "Android đang trở thành nguồn thu lợi nhuận hàng đầu của chúng tôi." Vị giám đốc lý luận rằng sự chênh lệch giữa 2 nền tảng chính là do vẫn chưa xuất hiện nhiều các ứng dụng cạnh tranh trên nền tảng Android, trong khi iOS lại xuất hiện nhan nhản. Ngoài ra, Gary cũng rất tin tưởng ở Google với việc đầu tư mạnh mẽ vào cộng đồng phát triển game cho Android.

Tham khảo: Electronista & TinhTe


Chủ đề tương tự: