Không chỉ phát hành trình duyệt web dành cho những chiếc điện thoại thông minh, Opera mới đây đã phát hành kho ứng dụng trực tuyến dành cho tất cả những dòng điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay như Java, Symbian, BlackBerry và Android. Tuy nhiên không có 1 ứng dụng nào được đưa ra mà người dùng phải ghét tham trang web của hãng.

Khi người dùng ghét thăm trang web kho ứng dụng này tại địa chỉ mobilestore.opera.com thì sẽ chuyển qua kho ứng dụng hỗ trợ đúng hệ điều hành của máy. Hiện tại thì 1 kho ứng dụng kha khá dành cho hệ điều hành Android để người dùng tải về đã được đưa lên kho ứng dụng này.

Tuy nhiên, người dùng chỉ tải file cài đặt APK về máy và tự cài chớ không phải ứng dụng cài tự động như Android Market. Opera cho biết trong giai đoạn thử nghiệm trước đây thì kho ứng dụng của mình đã phục vụ trên 15 triệu người dùng trong tháng 2 tại 200 quốc gia và có 700.000 lượt tải về mõi ngày. Hiện nay, Opera Mobile Store đang nằm trong top 10 kho ứng dụng hàng đầu thế giới.Tham khảo: Opera & EuroDroid


Chủ đề tương tự: