Màn hình với công nghệ OLED được biết đến với khả năng hiển thị hình ảnh linh hoạt, góc nhìn đẹp và khả năng tiêu thụ điện năng thấp đã xuất hiện trên thị trường với nhiều dòng sản phẩm như TV và điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hãng NanoPhotonica đã thông báo về công nghệ mới mang tên S-QLED sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh, tiết kiệm đi 1/3 điện năng sử dụng và có giá thành giảm đến 75% so với màn hình OLED.

Công ty cũng cho biết đang chuẩn bị dây chuyền để sản xuất hàng loạt và trong quá trình đàm phán với nhiều nhà sản xuất OEM để bắt đầu sản xuất màn hình S-QLED này. Nhưng tiếc vì công ty chưa đưa ra mốc thời gian chính xác cho sự xuất hiện của màn hình này.

Để giải thích thêm lý do vì sau nên sử dụng công nghệ S-QLED mới thì ông Christopher Morton CEO của công ty cho biết rằng: "Hầu hết những thiết bị sử dụng màn hình LCD hiện nay điều tiêu thụ điện năng cao mà cung cấp hình ảnh chất lượng thấp. Việc cải thiện chất lượng hiển thị hình ảnh với những kỷ thuật OLED mới hơn sẽ tốn nhiều chi phí sản xuất, hạn chế năng suất và giới hạn về tuổi thọ.".

Tham khảo: OLED-Display


Chủ đề tương tự: