Một sự chuyển đổi của hệ điều hành Android 2.3.3 Gingerbread đã được phát hiện khi cho phép chụp ảnh màn hình mà không cần root thiết bị. Trước khi khi người dùng muốn chụp ảnh màn hình màn hình của thiết bị sử dụng hệ điều hành Android thì phải sử dụng tiện ích ddms utility hoặc những ứng dụng mới tương tự nhưng cần quyền root. Trong khi đó phiên bản Android 2.3.3 đã tích hợp ứng dụng cho phép làm việc này.

Vấn đề này được phát sinh có thể là do dịch vụ SurfaceFlinger mới cho phép chụp ảnh từ bộ đệm của hệ thống. Tuy nhiên khả năng chụp ảnh mà hình không phải mới mẻ gì khi mà những thiết bị sử dụng hệ điều hành Wave, Windows Mobile hay Iphone cũng đã tích hợp cách đây khá lâu.

Để tính năng này được tích hợp vào hệ thống phần cứng như việc lắc nhẹ máy hay nút chụp ảnh màn hình thì những nhà sản xuất thiết bị cần phải nhận được hệ điều hành Android 2.3.3 mới này trước tiên. Điều đó cần 1 khoản thời gian dài nửa, trong khi 1 vài ứng dụng chụp ảnh mà hình đơn giản sẽ sớm xuất hiện trên Android Market trong thời gian tới.

Tham khảo: AndroidcentralChủ đề tương tự: