Sony trang bị cho Xperia XZ Premium những phần cứng mạnh mẽ nhất có thể, theo đó máy sẽ được trang bị một màn hình kích thước 5.5 inch và độ phân giải 4K sắc nét. Màn hình này được hỗ trợ công nghệ hiển thị HDR giúp cân bằng màu sắc, độ tương phản, độ bảo hòa cũng như dải màu rộng hơn. Ngoài ra, độ phân giải 4K sắc nét mà màn hình này có được còn có khả năng xem video 4K ở các tập tin bên ngoài, tuy nhiên một số game và nội dung bên thứ ba vẫn bị hạn chế độ phân giải xuống còn Full HD.


Sức mạnh của XZ Premium được thể hiện bởi con chip đầu bảng Snapdragon 835, đây là một tin vui cho người dùng công nghệ nói chung cũng như Sofan nói riêng khi lượng chipset này còn rất hạn chế vì Samsung đã ôm trọn nó cho Galaxy S8/ Galaxy S8+. Ngoài ra, sản phẩm cao cấp này còn có 4 GB dung lượng RAM và 64 GB cho bộ nhớ trong lưu trữ kèm khe cắm thẻ nhớ MicroSD mở rộng.


Camera là điểm mạnh trên chiếc Xperia XZ và nó cũng không ngoại lệ trên chiếc XZ Premium. Thiết bị này có camera chính là 19 MP, đi kèm công nghệ lấy nét tự động với tốc độ chỉ 0.03 giây để lấy nét đúng điểm. Ngoài ra, phần cứng của camera còn có màn trập chống biến dạng, lấy nét tiên đoán và tính năng ổn định 5 trục SteadyShot. Sony còn công bố chức năng siêu ấn tượng của camera này đó là quay video ở tốc độ 960 khung hình/ giây.


Với Xperia XZ Premium, Sony đã chính thức sánh ngang đẳng cấp với Samsung hay LG trong công nghệ kháng nước, kháng bụi. Cụ thể ở đây là tiêu chuẩn IP68 được trang bị giúp bạn có thể sử dụng máy trong trời mưa hay thậm chí là mang đi bơi. Máy có bộ loa âm thanh vòm đặc trưng của Sony, tính năng kết nối Remote Play với máy PlayStation 4 hay phiên bản hệ điều hành Android 7.0 Nougat được cài đặt khi máy chính thức xuất xưởng.

Chủ đề tương tự: