Kể từ khi ra mắt chính thức vào năm 2008, hệ điều hành Android đã từng bước từng bước phát triển lên được thành tựu như ngày nay. Để hiểu rỏ được điều này thì 1 đoạn video được Google đưa lên mạng Youtube dựa trên thông số chứng thực thiết bị của Google sẽ cho các bạn hình dung được sự lớn mạnh của Android qua nhiều năm.

Trong đoạn video thì Google lấy cột móc ban đầu đó chính là chiếc điện thoại HTC G1 với sự phát triển tại thị trường Châu Âu vào giai đoạn cuối. Đến khi sự xuất hiện của Motorola Droid thì Android bắt đầu phát triển mạnh tại Mỹ. Tiếp theo sau đó là sự đổ bộ của những chiếc điện thoại Galaxy S đã giúp cho hệ điều hành này phát triển rực rở hơn tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Riêng tại khu vực Bắc Mỹ thì thời kỳ hoàn kim của hệ điều hành Android được đánh dấu khi nhà mạng Verizon bắt đầu bán ra chiếc điện thoại Droid của Motorola. Doanh số của chiếc điện thoại này thậm chí còn qua mặt cả Iphone 3G của Apple. Tại khu vực Châu Âu thì gần như hệ điều hành này chậm chậm chân mà đi cho đến tháng 8/2010 thì bắt đầu phát triển như vũ bão với đỉnh điểm là tháng 12/2010. Cuối cùng là khu vực Đông Á với sự lớn mạnh của Android từ cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm 2010.Tham khảo: Google Youtube


Chủ đề tương tự: