Phải chăng nhiều nhà sản xuất Android hiện nay đang dần chết trước sự xuất hiện của nhiều gã khổng lồ đến từ Trung Quốc và sự thiếu ý tưởng trong việc đổi mới ?Một trong số những cái tên đáng lo ngại rằng tương lai sẽ đi theo vết xe đổ của BlackBerry có thể kể đến LG, HTC hay Sony. Đây đều là những hãng điện tử tên tuổi hàng đầu từ nhiều năm về trước, thậm chí họ đã từng bá chủ làng di động Android với những đột phá riêng, công nghệ tân tiến. Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng có lúc dừng lại nếu không chịu cải tiến, đổi mới so với đối thủ, và đây lại là những điểm yếu của HTC, Sony và cả LG.


Ở thời điểm hiện tại, nếu đủ cơ đứng trên cường quốc di động để so sánh với nhau chỉ có hai cái tên xứng tầm đó là Samsung và Apple. Mặc dù không thể nói trước tương lai của những tên tuổi này sẽ ra sao sau nhiều năm nữa nhưng trước mắt, họ đã vượt mặt các đối thủ khác và tạo nên một khoảng cách khá an toàn.


Ngoài ra, dẫu cho LG đã có sự đột phá và mang nhiều đổi mới nhưng các sản phẩm đầu bảng vẫn không được đón nhận bởi rào cản của mức giá khiến họ suy nghĩ sang nhiều lựa chọn khác có giá thành hợp lý hơn song chức năng, cấu hình hoàn toàn có thể đáp ứng
Sony thì thiếu cải tiến, hầu như thiết kế nhàm chán qua từng năm và phần mềm lạc hậu đã tự giết chết dòng Flagship của họ
Trong khi đó HTC cũng không khấm khá hơn là bao khi thiết bị của họ có mức giá quá cao, khó cạnh tranh được với Samsung, Apple hay nhiều hãng khác từ Trung Quốc.


Từ những điều đó có thể biết được rằng, các hãng sản xuất Smartphone Android đang dần chết theo thời gian, thậm chí viễn cảnh của BlackBerry sẽ lặp lại trong một thời gian không xa nữa nếu như họ vẫn không chịu lột xác, đổi mới liên tục.


Via: Maxmobile​


Chủ đề tương tự: