Lại thêm một trường hợp nữa người dùng Smartphone lại tá hỏa khi thiết bị của họ bỗng dưng phát nổ, lần này là một sản phẩm đến từ Google với Nexus 6P.


Sau vụ việc bê bối của Xiaomi khi liên tiếp là các mẫu điện thoại Mi5, Mi 4i hay Mi 4C đều bị nổ bất thường được cư dân mạng chia sẻ trong thời gian gần đây thì mới hôm qua, một vụ nổ mới lại được ghi nhận đó là về chiếc Nexus 6P của Google. Theo đó, chủ nhân của chiếc điện thoại này đã chia sẻ rằng: “Khoảng 3 giờ sáng, tôi thức giấc do có tiếng nổ phát ra, khi mở mắt thì phát hiện căn phòng có khói đen bốc lên từ chiếc Nexus 6P đang sạc của mình”.Chủ nhân của chiếc Nexus 6P cũng cho biết anh không hề dùng thêm một phụ kiện nào ngoài sạc cáp đi kèm theo máy, hơn nữa, trước đó máy vẫn dùng bình thường mà không gặp bất cứ trục trặc đáng nghi nào.

Theo các chuyên gia giải thích, nguyên nhân dẫn đến vụ việc vừa nói trên cũng như một số vụ nổ trước đó là do cổng kết nối USB Type-C chưa được hoàn thiện tốt dẫn đến tình trạng chập điện khi đang trong quá trình sạc, và những thiết bị như Xiaomi Mi5, Mi4i hay Nexus 6P đều dùng cổng kết nối chuẩn dạng USB Type-C.
Sau khi vụ việc không mấy may mắn trên xảy ra thì người này đã gửi liên lạc đến Google để trình bày, sau đó nhà sản xuất này đã gửi đến một chiếc Nexus 6P khác cho vị khách hàng này đồng thời thu giữ chiếc máy bị nổ pin để điều tra rõ hơn về nguyên nhân vụ việc. Dưới đây là một số hình ảnh của Nexus 6P sau khi bị nổ pin:

Via Maxmobile


Chủ đề tương tự: