So với Samsung Galaxy Note 5 cũ thì cây bút S Pen trên Galaxy Note 7 được bổ sun nhiều tính năng hơn và đặc biệt là có thể viết dưới nước.
Bút cảm ứng S Pen chính là yếu tố làm cho Galaxy Note trở nên khác biệt so với những chiếc điện thoại màn hình lớn khác trên thị trường. Với chiếc bút này, bạn có thể sử dụng như một công cụ để cắt, xén, dán tài liệu, vẽ, viết… trên màn hình cảm ứng của Galaxy Note.


Trên Galaxy Note 5 và Galaxy Note Edge, bút S Pen cảm nhận được 2048 mức độ lực khác nhau và hoạt động rất nhạy, bây giờ thế hệ bút S Pen mới trên Samsung Galaxy Note 7 còn làm được nhiều điều hơn thế nữa.
Bút S Pen trên Galaxy Note 7 có thiết kế tương tự với Galaxy Note 5 với chất liệu kim loại, được lắp vào rãnh ở cạnh dưới điện thoại và có thể lấy ra bằng thao tác ấn vào đầu bút.


Cải tiến đáng chú ý nhất của chiếc bút S Pen này là khả năng chống thấm nước. Thậm chí, bạn có thể dùng bút S Pen để phác thảo trên màn hình Galaxy Note 7 dưới môi trường nước mà không sợ bất kỳ hỏng hóc nào cho phụ kiện này. Lưu ý rằng bút cảm ứng của Galaxy Note 5 không làm được điều này. Tất nhiên, để tính năng này hoạt động thì Galaxy Note 7 cũng đã hỗ trợ chuẩn IP68 cho khả năng kháng bụi, nước. Trong khi đó, màn hình cảm ứng của Galaxy S7 và S7 Edge sẽ không nhận bất kể tác động cảm ứng nào khi lặn dưới nước.
Độ cảm nhận lực của bút S Pen mới cũng được nâng cấp lên một bậc với khả năng nhận biết đến 4096 mức độ lực khác nhau. Những người bình thường có thể không nhận ra sự khác biệt này nhưng với những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, đồ họa thì đây là một nâng cấp vô cùng đáng giá.


Một thay đổi nữa là kích thước đầu bút S Pen mới đã nhỏ hơn phiên bản cũ 0,7mm để tạo ra cảm giác giống với bút bi trên thực tế hơn.


Theo vnreview

Chủ đề tương tự: