Samsung Galaxy Note 7 đối thủ của iPhone 7 sẽ dùng kim loại nguyên khối kết hợp 2 mặt kính cường lực, 2 viền màn hình cong tương tự như Galaxy S7 edge. Máy cũng được bổ sung màu mới bên cạnh các màu truyền thống.
Công nghệ quét võng mạc


Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin xác minh vào về việc sẽ trang bị cho Galaxy Note 7 công nghệ quét võng mạc. Tuy nhiên, giới phân tích công nghệ trên toàn thế giới đều nhận định rằng Galaxy Note thế hệ mới sẽ được trang bị công nghệ bảo mật này.


Theo Korea Herald, Patron đã thắng thầu cách đây vài tháng để sản xuất và cung cấp các module sinh trắc học cho Samsung. Trong khi một đầu đọc vân tay có thể nhận diện 40 điểm khác biệt thì máy quét võng mạc có thể nhận diện tới 266 điểm. Nhờ đó, công nghệ này hoạt động nhanh và chính xác hơn rất nhiều.

Công nghệ quét võng mạc giúp Samsung Galaxy nâng cao khả năng bảo mật hơn rất nhiều so với công nghệ cảm biến vân tay hiện nay.


Với những gì Samsung đang làm trong vài năm trở lại đây, không loại trừ khả năng công nghệ quét võng mạc sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 7. Gã khổng lồ Hàn Quốc đang cho thấy những ảnh hưởng mạnh mẽ của mình đến thị trường smartphone toàn cầu bằng những cú chuyển mình mạnh mẽ.


Sau khi đã tạo ra một cuộc cách mạng về thiết kế, không có lý do gì họ không tiếp tục chinh phục tiếp những giới hạn về công nghệ.


Samsung Focus


Rất nhiều nguồn tin cũng lên tiếng về "Samsung Focus". Tính năng này sẽ hoạt động tương tự như BlackBerry Hub nổi tiếng của Dâu đen. Samsung Focus sẽ cho phép người dùng đồng bộ và nhóm các thông báo liên quan đến email, lịch, danh bạ... vào chung một vị trí.


Tính năng này sẽ giúp máy bảo mật và quản lý tốt hơn những thông tin cá nhân của người dùng.


Giao diện và kết nối mới


Samsung Galaxy Note 7 sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 6.0.1 Marshmallow sử dụng giao diện TouchWiz mới mang tên Grace UX.


Máy cũng được bổ sung cổng USB Type-C thay cho cổng microUSB truyền thống. Bút S Pen cũng sẽ được nâng cấp và hoàn thiện hơn với các phím cứng, đầu bút được tinh chỉnh lại.


Samsung sẽ cho phép chiếc bút này có tính năng lưu trữ nhanh 1 đoạn nội dung nào đó trực tiếp vào nó, hỗ trợ thêm giao thức kết nối Bluetooth để tăng độ chính xác.


Theo Zing


Chủ đề tương tự: