Giám đốc điều hành Google, ông Eric Schmidt, cho rằng ông sẵn sàng chào đón Nokia quay lại sử dụng hệ điều hành Android bất cứ khi nào sau này. Ông Eric Schmidt khẳng định rằng công ty của ông đã có những cuộc đàm phán bí mật với Nokia trước khi công ty điện thoại Phần Lan này đã chọn hệ điều hành Microsoft Windows 7 cho dòng điện thoại của mình.

Tại Đại hội Thế giới di động ở Barcelona, ông Schmidt đã cho rằng: "Chúng tôi muốn họ chọn Android. Nhưng họ đã chọn người khác, đó là đối thủ cạnh tranh Microsoft. Tôi nghĩ rằng chúng tôi khá minh bạch và Nokia sẽ được chào đón với hệ điều hành Android nếu họ cân nhắc lại trong tương lai".

Cổ phiếu của Nokia đã giảm tới 20 phần trăm kể từ khi công bố thỏa thuận với Microsoft, nhưng các nhà phân tích cho rằng công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới này đã không có lựa chọn nào khác.

Ông Schmidt cho biết: "Chúng tôi muốn họ áp dụng Android tại một số thời điểm trong tương lai, do đó lời đề nghị vẫn mở. Chúng tôi nghĩ rằng Android là một lựa chọn tốt cho Nokia. Chúng tôi rất tiếc là họ đã có sự lựa chọn khác".

Mặc dù Nokia đã thông báo rằng họ sẽ cho ra mắt một dòng điện thoại dùng Windows Phone 7 vào năm nay, nhưng họ chỉ có thể thực hiện được các khối lượng lớn điện thoại thông minh mới trong năm 2012. Hiện hệ điều hành Android đã phát triển nhanh chóng, vượt quá 300.000 lượt kích hoạt mỗi ngày và hiện có 27 nhà sản xuất sử dụng hệ điều hành này ở trên 69 quốc gia.

Tham khảo: Telegraph & Vietnamnet


Chủ đề tương tự: