Dù giá bán chỉ tầm 2 triệu đồng nhưng Meizu M3s là một những smartphone hiếm hoi sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối sang trọng cùng cấu hình vượt trội so với tầm giá.


Nếu như trong phân khúc giá rẻ, các hãng điện thoại thường chỉ tập trung vào cấu hình thì Meizu lại nghĩ khác. Họ chăm chút cho M3s ngay từ những chi tiết thiết kế đầu tiên. Sở hữu một bộ khung vỏ được làm từ kim loại với các đường cong nhẹ nhàng về các cạnh của máy tương tự như cách mà Apple làm cho iPhone 6 cũ / 6s. Vì thế khi cầm nắm máy rất gọn gàng, nằm vừa vặn trong lòng bàn tay.
Ở phần mặt lưng Meizu dùng 2 miếng nhựa ở 2 đầu máy để đảm bảo chất lượng sóng trên thiết bị ổn định hơn. Chúng cũng được sơn giả kim để tạo sự nhất quan và đồng điệu cho tổng thể máy. Ngoài ra, Meizu tạo ra các điểm nhấn khác bằng những đường sọc cắt ngang mặt lưng và một viền chạy quanh thân máy có hiệu ứng với ánh sáng rất đẹp mắt.


Điểm đáng chú ý khác trên Meizu M3s đó chính là mặt trước của máy, toàn bộ đều được phủ lên một lớp kinh 2.5D rất ấn tượng. Tuyệt vời hơn là hãng còn đem một phím Home có tích hợp cảm biến vân tay phía dưới màn hình cho sản phẩm. Trải nghiệm cho thấy cảm biến vân tay rất nhạy, nhận diện nhanh và chính xác. Phím Home này cũng khá đặc biệt khi mà Meizu họ cho phép người dùng tương tác nhiều hơn trên nút vật lý này. Ví dụ như để Back lại màn hình trước đó chỉ cần chạm vào phím Home còn nhấn thì sẽ quay lại màn hình chính. Điều này sẽ giúp chúng tác tiết kiệm thao tác di chuyển tay hơn trong khi sử dụng.
Về thiết kế thì rõ ràng khó có một sản phẩm nào trong tầm giá 2 triệu có thể đạt được sự hoàn thiện tốt như trên Meizu M3s. Còn về cấu hình thì sản phẩm này cũng không hề kém cạnh ai. Cụ thể, máy có màn hình 5 inch với độ phân giải HD 720p, chip 8 nhân MediaTek MT6750 tốc độ 1.5GHz, RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài 256GB. Meizu cũng đem lên thiết bị 2 camera với camera chính độ phân giải 13Mpx và camera phụ có độ phân giải 5Mpx. M3s sẽ chạy sẵn Android 5.1 cùng giao diện Flyme 5.1, hỗ trợ 2 SIM, cảm biến vân tay và pin 3.020 mAh.


Theo fpt


Chủ đề tương tự: