Qua một cuộc thăm dò tại thị trường Mỹ, chiếc iPhone 6s Plus quê nhà đã bị đối thủ là Galaxy Note 5 “đánh bại” với điểm số sát nút.Như chúng ta đã biết, Galaxy Note 5iPhone 6s Plus đều là hai chiếc Flagship hàng đầu của hai hãng điện tử nổi tiếng Samsung đến từ Hàn Quốc và Apple đến từ đất nước Mỹ. Nhận được sự ưa chuộng trên khắp cả thế giới, hai thiết bị này được ví như “kẻ năm lạng, người nửa cân” nhưng sau khi thực hiện bài khảo sát cho thấy, Galaxy Note 5 mới đích thực là chiếc Smartphone làm người dùng hài lòng thông qua các con số thống kê.

Cụ thể hơn, tại đất nước Mỹ đã tổ chức sự kiện đánh giá chỉ số hài lòng của khách hãng Mỹ” – American Customer Satisfaction Index (ACSI) công bố danh sách Smartphone được ưa chuộng tại Mỹ. Và trong danh sách hơn 25 thiết bị Smartphone được ghi danh vào “bảng vàng” thì Galaxy Note 5 đứng đầu với chỉ số đánh giá của người dùng đạt 86/100 điểm.


Bảng điểm số xếp hạng Smartphone có độ hài lòng cao nhất ở Mỹ do ACSI công bố


Trong khi đó, sản phẩm iPhone 6s Plus với lợi thế “Sân nhà” phải nằm kém hơn 1 bậc so với Note 5 khi có điểm số 85/100 dựa trên số bình chọn toàn quốc của người dùng. Liền kề đó là hai thiết bị đến từ Samsung có tên Galaxy S6 Edge Plus và Galaxy Note 4 đồng giải ba khi đạt được 84/100 điểm. Và khá bất ngờ khi iPhone 6s chỉ được xếp thứ tư với điểm số đánh giá là 83/100.

Như vậy Samsung hoàn toàn có quyền tự hào về chính sản phẩm của mình khi thiết bị Phablet của họ đã dành chiến thắng đối thủ nặng ký iPhone 6s Plus ngay trên “sân khách”. Từ đó có thể thấy răng sự ưa chuộng các sản phẩm cao cấp của Samsung hiện nay là rất lớn, kể cả Galaxy S6 Edge Plus hay thậm chí là Galaxy Note 4 còn có điểm hài lòng lớn hơn iPhone 6s vốn dĩ đã làm mưa làm gió trên nhiều thị trường.


Xem video đánh giá Galaxy Note 5 - siêu phẩm vẫn là siêu phẩm

<em><strong>
Bảng xếp hạng được công bố bên trên đã diễn ra khá lâu trước đó, vì theo như những gì nhận thấy thì những cái tên hàng đầu hiện nay như Galaxy S7 Edge hay LG G5, HTC 10 không có sự xuất hiện. Dù sao đi nữa thì Samsung vẫn có lợi thế hơn khi dòng Galaxy S hay dòng Note của hãng đều có độ “hot” lớn, bằng chứng vừa được nêu ra ở bảng điểm số bên trên đó là có đến 3/5 sản phẩm đến từ Samsung so với 2/5 thiết bị của iPhone.

Một điểm nghịch lý ở trên chiếc Galaxy Note 5 đó là mặc dù được xếp hạng là chiếc Smartphone có độ hài lòng cao nhất ở Mỹ nhưng Samsung lại không được xếp vào hàng Smartphone có độ tin cậy lớn nhất. Theo đó, Apple chiếm 81 điểm về danh hiệu Smartphone có độ tin cậy cao, tiếp theo sau. là Samsung với 80 điểm và điểm số cuối cùng thuộc về Motorola với 79 điểm sát sao.
Via Maxmobile


Chủ đề tương tự: