Cách đây hơn 1 tháng, Google đã bất ngờ giới thiệu Android thế hệ tiếp theo qua bản Developer Preview, có mã là chữ cái N theo đúng quy luật trước đặt tên của các thế hệ Android trước đây. Và ngày hôm qua, phiên bản thử nghiệm thứ 2 đã xuất hiện.Bản cập nhật này mang tới một số các tính năng mới và tất nhiên là giải quyết các lỗi xuất hiện trong phiên bản đầu tiên. Có thể kể tới khả năng tạo shortcut với tính năng bất kỳ. Ví dụ bạn có thể tạo một biểu tượng shortcut dành riêng cho việc gửi tin nhắn tới một số điện thoại, hoặc tìm đường đi từ nhà tới địa điểm được định sẵn.
Một bộ biểu tượng cảm xúc mới cũng được hỗ trợ, các biểu tượng mới được đánh giá nhìn giống người thật hơn. Ví dụ như màu các tùy chọn màu da được bổ sung, và một số hành động khác. Bộ xử lý đồ họa mới có tên Vulkan cũng được cải thiệt hiệu suất trên phiên bản Developer Preview 2.
Nếu thiết bị của bạn đã cài đặt Devleoper Preview phiên bản đầu tiên, hãy kiểm tra cập nhật thông qua hệ thống OTA. Còn riêng với các thiết bị Nexus hay Pixel chưa cài đặt phiên bản này, hãy truy cập vào đường link cuối bài để tham gia vào chương trình Android Beta. Hoặc tải về file hệ thống và flash nó thông qua Recovery. Google cũng cảnh báo về việc các phiên bản thử nghiệm chưa thể hoạt động ổn định, nó sẽ khiến thiết bị của bạn kém mượt mà cũng như thời lượng pin không tốt.
Nguồn : PhoneArena


Chủ đề tương tự: