Cuối năm nay, Qualcomm sẽ tung ra những đơn vị kiểm thử của chip smartphone và máy tính bảng thế hệ tiếp theo, có tốc độ nhanh hơn, hiệu quả năng lượng hơn so với các chip hiện tại, và có modem LTE. Chip Snapdragon MSM8960 sẽ dựa trên kiến trúc mới được thiết kế để cung cấp hiệu năng tốt hơn gấp 5 lần, sử dụng điện ít hơn 75% so với kiến trúc được sử dụng trong các chip Snapdragon hiện nay, hôm thứ Tư 27/1/2011, Phó chủ tịch Steve Mollenkopf của Qualcomm cho biết.

Các máy tính bảng (MTB) và điện thoại thông minh (smartphone) sẽ cần những bộ xử lý, đồ họa và modem nhanh hơn khi nhu cầu dữ liệu qua mạng phát triển, ông Mollenkopf nói. Chip mới kết hợp CPU nhanh hơn với modem LTE 3G/4G đa chế độ.Chip mới cũng sẽ cải thiện khả năng đồ họa so với những “tiền bối” của nó. Nó hỗ trợ đầu ra HDMI (high-definition multimedia interface), có thể cắm smartphone hoặc MTB vào TV để chơi game hay xem phim độ nét cao.

Công ty sẽ chia sẻ thêm nhiều chi tiết về chip và kiến trúc mới tại triển lãm Mobile World Congress sắp tới ở Barcelona (Tây Ban Nha), từ ngày 14-17/2/2011. Giới chức Qualcomm cho biết, có 150 thiết bị dùng chip Snapdragon đang được phát triển. Một số sản phẩm sử dụng Snapdragon đáng chú ý bao gồm: smartphone Thunderbolt sắp tới của HTC, các smartphone Windows Phone 7 mới được Dell, Samsung và LG tung ra gần đây.

Chip lõi kép Snapdragon MSM8660 sắp tới cũng sẽ nằm trong 60 thiết bị bao gồm cả MTB và smartphone. Sản phẩm dựa trên MSM8660 sẽ "tăng mạnh" vào cuối quý này, ông Mollenkopf nói.

Tham khảo: IDG News & PCWorldVNChủ đề tương tự: