Mặt dù hệ điều hành Android 3.0 được Google thiết kế để sử dụng trên những chiếc tablet có màn hình lớn và độ phân giải cao nhưng có những chỉ dấu cho thấy nó cũng hỗ trợ cho điện thoại thông minh. Chỉ cần 1 sự thay đổi nhỏ ở Launcher của bộ SDK thì ngay lập tức hệ điều hành này đã chuyển sang chế độ hỗ trợ dành cho điện thoại.

Mặt định với bản SDK Preview mà Google vừa phát hành cho những nhà phát triển ứng dụng thì mặt định độ phân giải màn hình WXGA 1280 x 768 pixel. Điều này phù hợp với những chiếc tablet hơn so với những phiên bản trước đây của hệ điều hành này. Tuy nhiên, 1 phát hiện thú vị khi cài đặt Launcher Pro trên bộ SDK này thì ngay lập tức có sự thay đổi từ chế độ hỗ trợ tablet sang di động.

Thanh trạng thái được chuyển sang chế độ thân thiện hơn với điện thoại, màn hình chờ thì hoàn toàn giống với Froyo, font chử và mà sắc cũng chuyển đổi và không còn màu đen như mặt định. Trình duyệt web và hệ thống quản lý Menu cũng được hiệu chỉnh lại với kích thướt nhỏ hơn.

Có thể, Google thiết kế hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb với 2 chế độ hỗ trợ cả những thiết bị có màn hình lớn như tablet, netbook và 1 chế độ hỗ trợ màn hình nhỏ hơn là điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đây vẫn còn là điều bí ẩn cho đến khi nào Google công bố chính thức những tính năng này.


Tham khảo: Engadget


Chủ đề tương tự: