Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Google công bố trước hướng dẫn và bộ SDK hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb


 1. #1
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076

  Google công bố trước hướng dẫn và bộ SDK hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb  Mặt dù chưa có 1 thời gian chính xác nào được đưa ra cho việc Google chính thức công bố hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb nhưng họ đã có những bước đi đầu tiên. Google đã chính thức cung cấp bản thử nghiệm kit lập trình SDK hê điều hành này bao gồm tài liệu hướng dẫn, phiên bản SDK Preview, các đoạn code ví dụ...

  Trong phiên bản SDK này, Google chưa cho phép lập trình viên quyền truy cập đến kho ứng dụng Android Market, Gmail hay bất cứ ứng dụng nào của Google. Tuy nhiên, việc lập trình gần nhưng diễn ra tốt trên hệ điều hành mới này. Giao diện của hệ điều hành giống như những gì mà nguồn dùng đã thấy trên chiếc máy tính bản Xoom của Motorola.

  Những tính năng mới của hệ điều hành Android 3.0:

  • Giao diện được chỉnh sửa mới: Google đã tinh chỉnh lại giao diện của hệ điều hành Android 3.0 để phù hợp hơn với màn hình và độ phân giải lớn của tablet. Kèm theo đó người dùng sẽ được trang bị giao diện 3D đẹp mắt. Thay bar của hệ điều hành được chia tách ra thành System Bar và Action Bar. System Bar sẽ hiển thị trạng thái của ứng dụng cũng như quản lý các thông báo và chú ý, quản lý ứng dụng chạy ngầm. Action Bar sẽ chứa đựng những tùy chọn, widget... Màn hình home cũng sẽ có 5 cửa sổ như trước những có khả năng phân loại ứng dụng, phần quản lý cho phép thay đổi widget, hình ảnh, shortcut ứng dụng... Bàn phím cũng ứng dụng được thiết kế rộng hơn và lớn hơn phù hợp cho người dùng và màn hình tablet.
  • Cải thiện khả năng Copy Paste: Người dùng có thể điều khiển khả năng copy từ thanh Action Bar để sao chép vào clipboard, chia sẽ, tìm kiếm, dán ... Khi cần copy 1 đoạn văn bản nào chỉ cần chọn đoạn đó và giữ trong vài giây là tính năng này sẽ hiện ra.
  • Tăng nhiều kết nối hơn: Hệ điều hành Android 3.0 hỗ trợ khả năng kết nối mới cho Media/Photo Transfer Protocol giúp người dùng dễ dàng đồng bộ hóa tức thời những file nhạc với Camera cổng USB hoặc máy tính. Người dùng cũng dễ dàng kết nối bàn phím rời quan cổng USB hoặc Bluetooth. Cải thiện kết nối mạng không dây Wifi và chia sẽ mạng Bluetooth tethering.
  • Thay đổi những ứng dụng mới: Google đã cho thay toàn bộ ứng dụng của mình để phù hợp hơn với hệ điều hành này. Người dùng sẽ thấy ứng dụng trình duyệt web, camera, gallery, contacts, email đã được thay đổi hoàn toàn khác với phiên bản trên điện thoại di động. Những ứng dụng này ngoài việc thay đổi giao diện theo phong cách 3D của hệ điều hành thì còn tăng thêm nhiều tính năng mới.  Tham khảo: Google


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi androidviet; 27-01-11 lúc 05:08 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •