Công ty Motorola Mobility đã công bố báo cáo tình hình kinh doanh quý IV năm 2010 của mình vào ngày hôm qua. Theo bản báo cáo này thì cho thấy sự phục hồi và phát triển nhanh chóng trở lại sau thời gian dài thua lỗ trong hoạt động kinh doanh trước đây. Cụ thể tổng doanh thu 3 tháng cuối năm của hãng đã đạt 3,4 tỉ USD và tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, các thiết bị di động đã mang về cho công ty lợi nhuận 2,4 tỉ USD và tăng 33% so với năm 2009 với 4,9 triệu sản phẩm đã được bán ra thị trường, theo số liệu từ Wall Street. Đây đa phần điều là những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android của Google. Tuy nhiên, công ty phân tích thị trường MarketWatch thì số lượng thiết bị bán ra của Motorola phải đạt đến 5,2 triệu sản phẩm và lợi nhuận ròng chỉ đạt 80 triệu USD.

Nhiều chuyên gia nhận định, Motorola sẽ gặp những khóa khăn cạnh trang từ các đối thủ trên thị trường trong năm nay và cuối năm 2011. Ngay trong quý I năm nay, giá cổ phiếu của Motorola có thể sẽ mất đi khoản 9 đến 21 cent trên mỏi cổ phiếu.

Tham khảo: Motorola & Engadget


Chủ đề tương tự: